Lập bảng tính khấu hao TSCĐ theo thông tư 200 trên excel 

Bạn đang thắc mắc về câu hỏi Lập bảng tính khấu hao TSCĐ theo thông tư 200 có dễ và đơn giản hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có, chỉ cần có trong tay một chiếc máy tính và một vài tips sau đây thì bạn có thể hoàn toàn lập cho mình một bảng tính và phân bố khấu hao TSCĐ cho riêng mình một cách chuẩn nhất nhé!

1.Đơn vị, bộ phận:

-Thường nằm góc trái trên cùng, đây là nơi bạn điền thông tin của tên đơn vị (hoặc đóng dấu đơn vị) và tên bộ phận sử dụng.

2.Mẫu biên bản:

Sử dụng Text box (Insert -> Text Box) để dễ dàng di chuyển cả box tới vị trí phù hợp mà không phụ thuộc vào thay đổi diện tích các cột.

3.Ngày, tháng, năm:

– Đây là một trong những thông tin quan trọng liên quan đến các vấn đề pháp lý sau này, nên tuyệt đối các dấu mốc thời gian phải thật chính xác. Ghi rõ ngày, tháng, năm tiến hành lập bảng khấu hao (ngày cuối tháng).

4.Số khấu hao tháng trước:

– Căn cứ vào bảng tính và phân bổ khấu hao TSCĐ tháng trước để có những dữ liệu phù hợp và chuẩn xác

5.Số khấu hao tăng, giảm trong tháng này:

Là số tăng, giảm khấu hao TSCĐ theo chế độ quy định hiện hành về khấu hao TSCĐ, ghi chi tiết cho từng TSCĐ

6.Số khấu hao tháng này:

– Được tính bằng Số khấu hao tính tháng trước cộng (+) Với số khấu hao tăng, trừ (-) Số khấu hao giảm trong tháng

Để minh họa rõ nét hơn về cách hướng dẫn trên, chúng ta có bảng mẫu: BẢNG TÍNH VÀ PHÂN BỔ KHẤU HAO TSCĐ để các bạn cùng tham khảobảng tính khấu hao tài sản cố định theo thông tư 200

Mục đích của việc Lập bảng tính và phân bố khấu hao TSCĐ theo thông tư 200 trên excel

Việc lập bảng tính và phân bố khấu hao TSCĐ theo thông tư 200 trên excel mang lại mục đích vô cùng to lớn không chỉ đối với người sử dụng mà còn đối với cả người xem. Bảng tính này vừa giúp người dùng phản ánh được các con số và vừa giúp người dùng có thể khai thác các khấu hao TSCĐ hàng tháng một cách đơn giản và thuận tiện. 

Thật đơn giản để tính khấu hao TSCĐ của tháng này. Chỉ với một vài thao tác đơn giản và các phép toán cộng trừ, số khấu hao tháng này bằng số khấu hao tháng trước cộng với số khấu hao tăng và trừ đi số khấu hao giảm trong tháng.

Trong đó khấu hao tháng trước được lấy trong bảng số liệu phân bố và bảng tính khấu hao TSCĐ tháng trước

Các số liệu phản ánh chi tiết mức độ tăng hoặc giảm của khấu hao TSCĐ liên quan đến khấu hao theo tháng và theo chế độ quy định hiện hành của bộ luật lao động Việt Nam

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này thì chúng ta đã biết được cách lập bảng tính và phân bố khấu hao TSCĐ theo thông tư 200 trên excel một cách đơn giản và nắm bắt được các mẫu bảng tính dễ dàng. Để thành thạo hơn các thủ thuật trong excel hãy thực hiện các phép toán một cách thành thạo các bạn nhé. Việc lập bảng tính khấu hao TSCĐ theo thông tư 200 trên excel mang lại mục đích vô cùng to lớn cho mọi người vì thế những ai thành thạo các công thức và quy tắc của bảng tính này là một lợi thế rất lớn. Chúc các bạn có thể thao tác nhanh gọn và đơn giản bảng tính khấu hao TSCĐ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *