Bí quyết mua nhà để không bị “ hớ ”

Để tránh tình trạng mua nhà bị “ hớ “ khi phải chi tiêu một lượng lớn tài chính cho căn nhà tương lai của bạn, cần lưu ý những gì, sau đây sẽ được https://duanpandora.vn/ chia sẻ một vài bí quyết cực có ích khi mua nhà mà bạn nên xem.

1 .Mua nhà cần có sự tính toán, không nên vồ vập

Một trong những tâm lí của người mua nhà phố hay mua căn hộ chung cư chính là cảm tính. Trước hết bạn cần trang bị và luyện tập cho mình một thói quen là nếu không mua được ngôi nhà này thì vẫn còn một số căn nhà khác tốt hơn và có nhiều lợi ích hơn đang đón chào bạn. Đừng cố chấp vì một ngôi nhà đẹp mà quyết sở hữu bằng mọi giá, điều này sẽ khiến bạn mắc bẫy và có thể sẽ mua hớ một căn nhà. Trong trường hợp bạn đang đắn đo với căn nhà đang xem, hãy gác lại chuyện đó sang một bên và tạo cho mình một số sự so sánh trước khi đưa ra quyết định.

2 . Hạn chế mua bán khi thị trường sôi động

Nghĩ đơn giản khi cơn sốt thị trường về đất tăng lên, khách hàng sẽ có những tâm lí lo lắng rằng sẽ mất đi cơ hội ngàn vàng nên sẽ càng cố chấp mua sao cho bằng được. Theo những nhận định của các chuyên gia cho rằng giai đoạn nở rộ của đất nền là thời điểm xấu khi giao dịch mua nhà. Đây chính là quy luật của tự nhiên bởi lí do những cơn sốt này sẽ tạo lên tâm lý của bên bán, điều này là hiển nhiên họ sẽ đẩy cao giá bán vô tội vạ, và có những mức giá trên trời mà không thể tưởng. Do đó cần suy nghĩ chin chắn về quyết định xuống tiền trong thời điểm này, bởi nó sẽ mang đến cho bạn nhiều những rủi ro mà bạn không hề lường trước.

3 . Lưu ý về thời điểm ngôi nhà đã rao bán khi nào

Trước hết, để biết được căn nhà này đã giao bán bao lâu, bạn nên tham khảo tại một số các đơn vị trung gian để biết được sản phẩm của bạn đang quan tâm đã được rao ở trên thị trường chưa, và thời gian rao bán căn nhà này đã diễn ra từ bao giờ, để tránh mua hớ bạn phải biết đường giá cả khu vực đó thế nào. Và điều hiển nhiên những sản phẩm nào có giá bán cao thì sẽ có mặt lâu hơn trên thị trường mua bán.

4 . Cần xem xét những lợi ích trong ngôi nhà

Việc xem xét ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến việc trả giá và thương lượng về sản phẩm đó, cần có một người có kinh nghiệm đi cùng bạn và có những lời khuyên có giá trị đối với bạn, cần tìm hiểu về những tiềm năng mà ngôi nhà đó sẽ đem đến cho bạn những gì trước khi có những quyết định để xuống tiền đặt mua sản phẩm đó.

5 .Không nên ỉ lại quá nhiều với những công cụ định giá

Thay vì tham khảo giá cả thị trường trên online thì bạn cũng có thể bớt chút thời gian thực tế để tham khảo giá cả của thị trường khu vực đó, hoặc nên tham khảo những ý kiến từ các nhà môi giới có kinh nghiệm, để có thể đưa ra một mức giá phù hợp hơn với các công cụ hỗ trợ online. Theo như những nhận định về bất động sản được các chuyên gia cho hay, bất động sản là một hức gì đó đặc thù, cái tốt ở khu này nhưng với khu khác nó lại không hề tốt, do vậy các ứng dụng định giá nhà ở trên một số kênh online cũng không hẳn là luôn luôn chính xác và chắc chắn.

Phía trên là một số những bí quyết hữu dụng khi mua nhà, được chúng tôi chia sẻ cho quý vị, mong rằng phần nào sẽ giúp ích cho các bạn được những giải pháp đúng đắn về một ngôi nhà tương lai các bạn chuẩn bị sở hữu.

Nguồn : Internet

Leave a Reply