Giải pháp cho người thuê, cho thuê nhà trọ với dự án cho thuê nhà trọ sáng tạo

banchungcuhn_crop_605_495_abc_3.20161216144715-89d1_wm

Trong quá trình tìm nhà ở , người thuê nhà gặp rất nhiều khó khăn như sợ lừa đảo tiền bạc, gặp chủ nhà cho thuê phòng trọ khó khăn, sợ an ninh kém, sợ vệ sinh không an toàn, … Và nếu không cẩn thận, người đi thuê cũng dễ bị tiền mật tật mang.

“Lối đi” cho nhà đầu tư cho thuê phòng trọ trong thị trường cạnh tranh

Đồng thời, đây cũng không phải là vấn đề dễ dàng đối với chủ nhà thuê phòng. Bởi vì người thuê nhà là những đối tượng rất khác nhau như sinh viên, công nhân, hộ gia đình, … nên vấn đề quản lý khá phức tạp, họ cũng là đối tượng bị lừa đảo trong quá trình cho thuê nhà.

cho-thue-phong-tro

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc những khó khăn thường gặp của người thuê nhà trọ và chủ cho thuê, đồng thời để xuất cho bạn đọc giải pháp để khắc phục những khó khăn thường gặp.

Khó khăn của những người thuê và cho thuê nhà trọ

+ Người cho thuê nhà trọ – Khó khăn trong công tác quản lý

Thông thường, người thuê nhà thường là những người thu nhập thấp. Hầu hết các đối tượng như sinh viên, người mới đến, công nhân, hộ gia đình trẻ từ các tỉnh khác đến làm việc trong thành phố … Bởi vì những đối tượng này khá đa dạng, mỗi loại nên việc quản lý được những người đi thuê trọ lại là một bài toán khó khăn đối với những chủ nhà.

Đi bộ qua các khu cho thuê trọ kiểu sinh viên sẽ dễ dàng nhận thấy một loạt các tình huống. Đó là tụ tập bạn bè để uống rượu, gây rối hàng xóm, đó là chơi nhạc lớn, cặp đôi đưa nhau về cùng sống thử, sau đó đưa bạn đến ngủ qua đêm … Hoặc thời hạn trả tiền nhà Người thuê không trả. Những tình huống như vậy khiến chủ nhà trọ cảm thấy đau đầu và phải tìm hướng giải quyết. Nếu xử lý nghiêm, người thuê sẽ thể hiện thái độ và không muốn tiếp tục thuê, còn nếu để im tình hình có thể nghiêm trọng và ảnh hưởng đến những người thuê khác.

+ Người đi thuê nhà trọ – Muôn vàn nỗi lo

Những người đi thuê nhà trọ thường mang trong mình nhiều nỗi lo và khó khăn trong việc tìm kiếm nơi cho thuê phù hợp. Ngày nay, có nhiều địa chỉ cho thuê trọ ảo, lừa đảo trên thị trường, đem đến nhiều những khó khăn cho khách hàng khi thuê trọ. Điều này khiến cho người thuê trọ dễ bị sa vào cái bẫy lừa đảo và dễ dàng gặp các tình huống tréo nghoe khi thuê trọ.

Giải pháp cho người thuê, cho thuê nhà trọ

  • Người cho thuê trọ có thể dễ dàng quản lý công việc của mình hơn với các giải pháp dưới đây:
  • Yêu cầu người thuê cung cấp và xuất trình giấy tờ tùy thân để đảm bảo xác minh trước khi thuê. Nếu người thuê nhà là 1 cặp nam nữ, bạn phải xuất trình giấy chứng nhận kết hôn (nếu chủ nhà gặp khó khăn và không để người đàn ông và phụ nữ sống chung) hoặc anh chị em phải chứng minh điều đó.
  • Tìm hiểu về người thuê nhà, quê hương, công việc …
  • Không tiếp tục cho những người có thói quen ăn ở không đúng cách
  • Làm việc cùng với chính quyền địa phương để quản lý người thuê nhà.
  • Cam kết ký hợp đồng hành động đúng với hành vi sai trái của người thuê nhà.
cho-thue-phong-tro
Thị trường phòn trọ cho thuê bị cạnh tranh với căn hộ chung cư giá rẻ tại các thành phố lớn

Các hệ thống cho thuê phòng trọ thông qua sàn giao dịch hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nhờ các sàn giao dịch, cả hai bên có thể cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân của mình và đảm bảo giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải trong quá trình thuê nhà. Tại sàn giao dịch, người đi thuê nhà có thể tìm hiểu toàn bộ những thông tin, hình ảnh về phòng trọ, đồng thời, người cho thuê cũng có thể nắm rõ được thông tin về người đi thuê trọ và quản lý những người thuê trọ dễ dàng hơn.

Nguồn tham khảo: https://alonhatro.com

Leave a Reply