Cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm? 

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua “Cò đất” nhưng không biết rõ cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm? Hãy cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

cò đất ăn bao nhiêu phần trăm

Cò đất là gì? Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm 

Khái niệm

Cò đất như là một thuật ngữ truyền miệng chỉ người chuyên cung cấp thông tin hỗ trợ việc mua bán hoặc thủ tục giấy tờ pháp lý. Những người này làm việc tự do, không chịu sự quản lý của bất kì một tổ chức hay công ty nào.

Cò đất ăn bao nhiêu phần trăm?

Phần trăm hoa hồng cò đất nhận được là tứ 1-2% giá trị hợp đồng mua bán. Phần trăm hoa hồng tỉ lệ thuận với giá trị hợp đồng mua bán, hợp đồng có giá trị càng lớn thì cò đất sẽ được hưởng phần trăm cao. Tương tự, nếu hợp đồng có giá trị thấp thì phần trăm hoa hồng cũng ít hơn.

Yêu cầu nghề nghiệp 

Để làm cò đất, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  • Vạch ra các định hướng với nghề và tìm hiểu kỹ các thông tin, đặc điểm của nghề qua Internet hoặc bạn bè. Đến khi đã trang bị đầy đủ các thông tin cũng như kiến thức cần thiết, bạn cần tham gia các hội nhóm bất động sản. 
  • Chuẩn bị tâm lý về thu nhập vì bất kì công việc nào cũng không hề đơn giản. Nếu trong thời điểm may mắn, thuận lợi, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng cao. Nhưng ngược lại cũng sẽ có những lúc khó khăn bạn sẽ không thể có một giao dịch thành công nào.
  • Chuẩn bị về mặt tài chính để duy trì chi phí trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần chi phí để tạo lập website hay chạy các quảng cáo để tiếp cận cũng như tìm kiếm khách hàng.
  • Trang bị kỹ lưỡng các kỹ năng cũng như kiến thức và kinh nghiệm để có thể làm việc hiệu quả. Tránh mắc phải các vấn đề bất động sản không rõ nguồn gốc hay thậm chí còn dễ bị mắc lừa. 

Cò đất như thế nào? 

Để cò đất thì bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng, tìm hiểu và lắng nghe những mong muốn, nhu cầu của họ.

Bước 2: Bắt đầu tìm đến những mảnh đất phù hợp với nhu cầu khách hàng, sau đó dẫn họ tới xem xét và gặp gỡ chủ nhà.

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý thì ta bắt đầu tiến hành thỏa thuận với hai bên. Khi đó, bạn cần sử dụng các kỹ năng phân tích, định giá để giúp cho quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi hơn.

cò đất ăn bao nhiêu phần trăm

Khác biệt giữa cò đất và nhân viên kinh doanh bất động sản

  • Cò đất là người hoạt động và làm việc tự do, riêng lẻ không chịu bất cứ sự quản lý nào từ công ty hoặc tổ chức. Còn nhân viên kinh doanh bất động sản làm việc cho công ty. Ngoài ra, cò đất còn có thể tự mở công ty bất động sản cho riêng mình.
  • Vì cò đất là người làm việc tự do nên có thời gian đi tìm kiếm, thu thập thông tin ở nhiều nơi hơn nhân viên kinh doanh bất động sản. Nhân viên kinh doanh bất động sản phải làm việc theo giờ giấc của công ty nên khó có thể chủ động về mặt thời gian, còn phải phụ thuộc nhiều vào công ty.
  • Cò đất có mức lương không cố định vì họ làm việc riêng lẻ, mức lương sẽ phụ thuộc vào phần trăm hoa hồng của các giao dịch bán đất. Còn nhân viên kinh doanh thì sẽ có mức lương ổn định cùng với các khoản trợ cấp khác từ công ty như tiền xăng, nước, hoa hồng khi bán được sản phẩm. 
  • Nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc còn cò đất thì không. Ngoài ra, họ còn được hỗ trợ nhiều về mảng marketing cũng như được làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cò đất phải thường xuyên chạy vặt bên ngoài để tìm kiếm và nghiên cứu sản phẩm.
  • Phần trăm hoa hồng của cò đất nhiều hơn so với với nhân viên kinh doanh bất động sản vì họ còn có thể thương lượng với chủ đất khi bán được sản phẩm. Hơn nữa, khi họ giúp người khác mua bán được nhà hoặc đất đai còn có được thêm tiền bo. 

cò đất ăn bao nhiêu phần trămVà trong bài viết vừa rồi, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề cò đất, cò đất ăn bao nhiêu phần trăm cũng như nhắc đến sự khác biệt giữa nhân viên kinh doanh bất động sản và cò đất. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những hữu ích đến bạn đọc về nghề cò đất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *