Đâu là phần mềm quản lý chấm công đáng sử dụng?        

Không chỉ có các doanh nghiệp lớn mà ngay cả những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hơn cũng đã bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về phần mềm quản lý chấm công. Điều này cho thấy tầm quan trọng rất lớn của nó trong việc quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, HappyTime sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất về phần mềm quản lý chấm công mà bạn cần phải biết.

dau-la-phan-mem-quan-ly-cham-cong-dang-su-dung-        -1

Đâu là phần mềm quản lý chấm công đáng sử dụng?        

Những chức năng chính mà chấm công bằng phần mềm chuẩn cần phải có

Để có thể lựa chọn được phần mềm quản lý chấm công phù hợp nhất, bạn cần phải nắm được những điều bắt buộc, những tính năng nhất định phải có ở một phần mềm chấm công. Dưới đây là một số tính năng hữu ích bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn phần mềm chấm công cho tổ chức mình.

Chức năng lưu trữ thông tin nhân viên: Cần phải đảm bảo được rằng khi sử dụng phần mềm chấm công, thì các thông tin cơ bản của nhân viên: Họ tên, SĐT, địa chỉ, ngày vào làm,… sẽ được lưu trữ trên hệ thống phần mềm. Bên cạnh đó thì phần mềm quản lý chấm nên tự động tạo sơ đồ từng phòng ban để bạn dễ dàng quản lý hơn.

Chức năng quản lý chấm công theo từng ca làm: Có thể tự động chấm công và tính lương cho nhân viên. Phần mềm phải giúp bạn có thể kiểm tra lịch sử ra vào của từng nhân viên tại tất cả mọi thời điểm cũng như kiểm tra được số lượng nhân viên có mặt, vắng mặt trong từng buổi làm việc.

dau-la-phan-mem-quan-ly-cham-cong-dang-su-dung-        -2

Những chức năng chính mà chấm công bằng phần mềm chuẩn cần phải có

Phần mềm chấm chuẩn nhất định phải có chức năng quản lý quỹ ngày nghỉ: Không chỉ tự động quản lý từng ca làm việc của nhân viên, mà phần mềm chấm công chất lượng còn phải có chức năng quản lý quỹ ngày nghỉ của nhân viên. Cụ thể, là quản lý thời gian nghỉ phép của từng nhân viên, còn lại bao nhiêu ngày, cấp phát quỹ nghỉ cho từng người. Và đặc biệt là phải lưu lại được lịch sử những thao tác này, để sau này có thể dễ dàng tra cứu

Chức năng tự động xử lý ca làm việc: Với những phần mềm chấm công thông thường thì chỉ có thể chấm công cho nhân viên trong 1 ngày cố định (chấm công giờ hành chính). Còn 1 phần mềm chấm công chất lượng là có thể chấm công, tính lương nhân viên linh hoạt với tất cả các hình thức làm việc: làm giờ hành chính, tăng ca, làm ca đêm, làm ngày cuối tuần, làm ngày Lễ, Tết,… Có thể tự động tính thêm phụ cấp cho nhân viên khi nhận dạng được ca làm việc trong ngày.

dau-la-phan-mem-quan-ly-cham-cong-dang-su-dung-        -3

Phần mềm chấm công chất lượng giúp chấm công, tính lương nhân viên linh hoạt

Chức năng báo cáo thống kê và tính lương nhân viên: Phần mềm quản lý chấm công cho nhân viên với chức năng báo cáo thống kê rất chi tiết, được thiết kế sẵn nhiều bảng mẫu báo cáo miễn phí: Bảng nhân viên đi muộn, về sớm, bảng công lương chi tiết, báo cáo làm thêm làm tăng ca, báo cáo danh sách nhân viên mới, báo cáo nhân những nhân viên được thưởng,… Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp mà phần mềm chấm công có thể điều chỉnh được các báo cho phù hợp nhất. Các báo cáo này có thể in trực tiếp từ phần mềm máy chấm công hoặc xuất ra file Excel để hỗ trợ tốt việc tính lương hoặc xử lý các dữ liệu.

Các chức năng khác: Bạn cũng cần quan tâm đến tính năng có thể sử dụng online được. Vì thế bạn có thể quản lý nhân viên từ xa bằng điện thoại đồng bộ với phần mềm. Khi chấm công, phần mềm có thể tự động gửi tin nhắn xác nhận đến từng nhân viên (nếu bạn cài đặt) cũng như phân quyền sử dụng máy chấm công để bảo mật thông tin tốt nhất.

>>> Xem thêm: Có nên dùng app chấm công không? Top các app chấm công miễn phí

HappyTime – phần mềm quản lý chấm công đáng sử dụng nhất hiện nay

Các phần mềm quản lý chấm công giữ vai trò là một giải pháp nhân sự thông minh cho mọi doanh nghiệp hiện nay. Thị trường hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng chấm công khác nhau, để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chấm công. Trong đó, ứng dụng chấm công HappyTime miễn phí được khá nhiều nhà quản lý tin dùng và bạn lựa chọn áp dụng cho doanh nghiệp mình.

dau-la-phan-mem-quan-ly-cham-cong-dang-su-dung-        -4

HappyTime – phần mềm quản lý chấm công đáng sử dụng nhất hiện nay

Là doanh nghiệp có nhiều nhân viên, sử dụng các hệ điều hành khác nhau thì bạn cũng có thể yên tâm sử dụng. Bởi vì HappyTime cho phép người dùng chấm công ngay trên thiết bị của mình, tương thích cả hai hệ điều hành Android và iOS. Điều này giúp tăng tính hiệu quả hơn của công tác quản trị nhân sự trong doanh nghiệp đồng thời đây cũng là xu hướng quản lý trong thời đại mới.

Không chỉ có đầy đủ các tính năng bắt buộc đối với một phần mềm quản lý chấm công tối ưu mà HappyTime được bổ sung thêm nhiều ưu điểm vượt trội như: Rút ngắn quá trình thiết lập để quản lý tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, nhân viên cài app là có thể đi vào sử dụng ngay lập tức. Tất cả quy trình quản lý chấm công, đơn từ, thông tin nhân sự đều theo hình thức online, dễ dàng thao tác. Đặc biệt, doanh nghiệp được MIỄN PHÍ 100% nền tảng nếu có quy mô nhân sự dưới 30 người. Những điều này đã đủ sức khiến bạn “xiêu lòng” chưa.

Kết luận

Đến đây hẳn là bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho vấn đề được nêu ra ở đâu bài, đâu là phần mềm chấm công online free đáng sử dụng rồi đúng không. Tin rằng HappyTime sẽ là phần mềm quản lý chấm công uy tín, chuyên nghiệp và tối ưu nhất mà doanh nghiệp của bạn đang cần. Hãy thử trải nghiệm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *