Giá bộ thắng đĩa trước Honda bao nhiêu? Những điều cần biết để mua bộ thắng đĩa chất lượng

Giá bộ thắng đĩa trước bao nhiêu? Giá bộ thắng đĩa trước Honda bao nhiêu? Một bộ thắng đĩa bao gồm những bộ phận nào? Bộ thắng đĩa chất lượng cấu trúc như thế nào là những câu hỏi thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trong thời gian vừa qua.

giá bộ thắng đĩa trước honda
Full bộ thắng đĩa trước của xe Honda.

Với mật độ phương tiện cá nhân dày đặc như hiện nay, tại các thành phố lớn, để tránh các tai nạn giao thông, chủ lái luôn bảo dưỡng thay mới các phụ tùng xe. Bộ thắng đĩa là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của dòng xe Honda nói riêng và các dòng xe nói chung. Việc trang bị một bộ thắng đĩa chất lượng sẽ giúp bạn kiểm soát tốc độ và giúp chuyến đi an toàn. Vậy giá bộ thắng đĩa trước Honda bao nhiêu? Những điều cần biết để mua bộ thắng đĩa chất lượng để có những thông tin chính xác, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thông tin cơ bản về bộ thắng đĩa trước

giá bộ thắng đĩa trước honda
Cận cảnh khung bộ thắng trước trên bánh xe.

Thắng đĩa còn được gọi là phanh đĩa, bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người điều khiển trong quá trình tham gia giao thông. Bộ phận thắng đĩa giúp xe gia giảm tốc độ và dừng lại một cách an toàn trong quá trình di chuyển.

Phanh đĩa là bộ phận thường sẽ thay thế khi bảo dưỡng. Vì nguyên lý hoạt động của phanh đĩa là chu trình khép kín giữa các bộ phận với nhau thông qua lực dẫn động của dầu phanh, bộ phận thắng đĩa tạo lực phanh lớn nhờ vào ma sát của đĩa phanh và má phanh. Piston thúc đẩy má phanh ép vào đĩa, sản sinh lực phanh dẫn động từ tay phanh đến dầu phanh. Để không còn lực ép lên má phanh thì người điều khiển xe máy nhả tay phanh để pison di chuyển ngược lại và dầu phanh sẽ được hồi về bình chứa giúp phanh được hoạt động trơn tru.

Bộ thắng đĩa trước gồm các bộ phận nào?

Các bộ phận của bộ thắng đĩa bao gồm:

 • Đĩa phanh: được gắn trực tiếp trên cụm may – ơ của bánh xe máy. Bộ phận này có đặc điểm xẻ rãnh hoặc đục lỗ nhằm gia tăng khả năng tản nhiệt và giúp bánh xe giảm thiểu tối đa khả năng mài mòn.
 • Bố thắng hay gọi là má phanh: là một khối thống nhất, 2 phá phanh kẹp 2 bên mặt của đĩa phanh cũng như kẹp chặt lấy đĩa phanh trong quá trình vận hành. Bộ phận này cũng được xẻ rãnh để giải phóng nhiệt và bụi trong quá trình làm việc.
 • Hệ thống piston điều chỉnh: loại piston thắng đĩa sử dụng là piston dầu được sử dụng nhằm truyền lực cho má phanh.

Ưu và nhược điểm của bộ thắng đĩa

 • Ưu điểm:
  • Thắng đĩa có cấu tạo gọn nhẹ và đơn giản, vì vậy mà việc kiểm tra bảo dưỡng cho bộ phận này cũng đơn giản hơn rất nhiều.
  • Đối với hệ thống phanh đĩa, các bộ phận đều được “phơi” ra ngoài đồng thời được đục lỗ và xẻ rãnh nên được tiếp xúc trực tiếp với không khí giúp khả năng tản nhiệt thuận lợi.
 • Nhược điểm:
  • Do nằm bên ngoài và không được che chắn nên dễ bám bụi, dính nước dễ gỉ sét,…
  • Bộ phận hoạt động phụ thuộc hầu hết vào nguyên liệu dầu phanh nên phải thay dầu định kỳ.
  • Má phanh dễ bị ăn mòn do quá trình phanh gấp và mạnh.

Giá bộ thắng đĩa trước Honda bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát, giá thành của phanh đĩa thường sẽ dao động từ 300.000 đồng đến 1.5 triệu đồng. Bên cạnh đó, giá full bộ thắng đĩa trước còn phụ thuộc vào từng dòng xe và cửa hàng. Chẳng hạn như:

 • Giá bộ thắng đĩa trước của những dòng xe như: Honda, Sirius, Dream, Wave rsx 110, Wave zx, Wave alpha,…có giá khoảng 300.000 đồng.
 • Bộ thắng đĩa của xe Janus và Vision có giá khoảng 400.000 đồng.
 • Giá nguyên bộ thắng đĩa trước của xe: Honda Airblade, Airblade, SH và những dòng xe tay ga khác có giá từ 500.000 đồng trở lên.
 • Đối với dòng xe tay côn: bộ thắng đĩa của Exciter 150, Exciter 135,…có giá khoảng 350.000 đồng trở lên. Còn bộ phận bố thắng đĩa trước của xe exciter như 135,…có giá thấp hơn so với phanh đĩa.

Những vấn đề hay gặp khi sử dụng thắng phanh

Hiện tượng dẫn đến tình trạng phanh đĩa bị hỏng, mất tác dụng là khi hoạt động phanh có tiếng kêu hoặc bóp không ăn. Nguyên nhân chính là do xi lanh trong củ phanh bị trơ, bó, lớp xi mạ ở của phanh bị hư dẫn đến tình trạng piston bị kẹt và phải thay mới.

Cách chỉnh thắng đĩa trước xe máy Honda

Do lâu ngày sử dụng, hệ thống phanh đĩa sẽ xuống cấp bạn có thể thực hiện một số cách chỉnh thắng đĩa trước xe máy như sau:

 • Khi thắng đĩa bị gỉ sét, bạn nên tháo ắc suốt ra vệ sinh và tra dầu mỡ bôi trơn đồng thời kiểm tra lại piston, má phanh cũng như đĩa phanh.
 • Đối với các trường hợp piston rỗ khiến lò xo hồi vị yếu, phanh đĩa đã bị cong vênh nặng,… tốt nhất nên thay mới bộ phận này, nhất là với những dòng xe số bạn cần lên combo hoặc full bộ thắng đĩa trước như: Sirius, Wave, Dream,…
 • Ngoài ra, chủ xe cũng nên thường xuyên lau chùi vệ sinh cho phớt chắn bụi, phanh đĩa và các chi tiết khác, việc làm này giúp bộ thắng đĩa trước vừa sáng đẹp vừa có thể vận hành ổn định hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích xung quanh vấn đề những điều lưu ý về bộ thắng đĩa như giá bộ thắng đĩa trước Honda bao nhiêu? Bộ thắng đĩa trước gồm những bộ phận gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn việc bảo dưỡng xe máy để có chuyến đi an toàn.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *