Gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất giá bao nhiêu?

Nếu bạn là một người thường xuyên đi công tác và di chuyển nhiều bằng máy bay từ thành phố Hồ Chí Minh thì việc gửi xe ô tô ở sân bay không còn là một việc xa lạ đối với bạn. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết các quy định về gửi ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất hay mức giá gửi xe ô tô qua đêm ở đó là bao nhiêu. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về giá gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất và hướng dẫn gửi xe chi tiết nhé.

Hướng dẫn gửi xe ô tô tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tân Sơn Nhất là sân bay quốc tế lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều lối đi vào chỗ để xe ô tô, xe máy khác nhau nên làm những người lần đầu vào đây cảm thấy khó khăn. 

gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay tân sơn nhất

Bạn có thể hình dung rằng hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất được chia làm 2 khu vực là nút giao đường Trường Sơn và vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm. Khu vực nút giao đường Trường Sơn ở ngay trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất là đường Yên Thế chỉ cho phép được đi một chiều từ đoạn đường Hồng Hà đến Bạch Đằng.  

gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay tân sơn nhất

Còn khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm là đoạn nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm đến đường Phạm Ngũ Lão và cũng chỉ dành cho xe đi 1 chiều.

gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay tân sơn nhất
Do đó đối với ga Quốc tế, ô tô có thể chạy thẳng lên trên theo đường chỉ dẫn từ Trường Sơn những chỗ này chỉ dành cho khách xuống. Để gửi xe bạn cần phải di chuyển xe xuống bãi phía dưới chân cầu vượt. Còn nếu ga quốc nội thì bạn đi theo con đường vào sân bay hướng dẫn gửi xe ô tô ở đâu. Hiện tại bãi gửi xe ô tô đã được nâng cấp lên và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hơn.

Theo đó nếu bạn muốn gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất để di chuyển bằng máy bay thì phải nắm rõ những thông tin và  quy tắc hướng gửi xe ô tô qua đêm tại sân bay  Tân Sơn Nhất để tránh bị lạc đường và không bị chặt chém giá gửi xe.

Bạn cũng có thể lựa chọn các bãi xe bên ngoài nếu lượng xe ra vào sân bay khá đông và thường xuyên. Một số địa chỉ có thể tham khảo để gửi xe gần đó như Saigon Airport, Parkson Plaza. Tại đây sẽ có những biển chỉ dẫn cụ thể để bạn gửi xe ô tô đúng nơi quy định nhưng tất nhiên giá gửi xe ô tô ở các bãi xe ngoài thường khá cao.

Còn nếu bạn muốn gửi xe ô tô ở sân bay Tân Sơn Nhất  bạn có thể đến nhà xe TCP Park của sân bay. Nhà gửi xe này có kết cấu 5 tầng nối với 1 tầng hầm, 1 tầng lửng và 1 tầng mái.  Trong đó, tầng hầm là nơi kết nối trực tiếp với ga nội địa Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.  Tầng 1 và tầng lửng là khu vực để xe máy với sức chứa lên đến gần 6.000 xe, nó bao gồm một cổng vào và một cổng ra.

Tầng một và tầng mái là khu vực dành cho taxi đón khách và nó có sức chứa khoảng 700 xe taxi. Tầng 2 đến tầng 5  là khu vực dành cho xe ô tô lưu thông tại sân bay với sức chứa khoảng 1.500 chiếc ô tô được bố trí 2 cổng vào và 4 cổng ra để tiện cho ô tô ra vào mỗi ngày.

Giá gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất

Ở sân bay nhà để xe ga Quốc Nội sẽ áp dụng mức giá dịch vụ trông giữ xe ô tô mới, không phân biệt thời điểm xe vào và giá gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng khoảng 20% so với mức giá cũ đã cập nhật trước đây. Cụ thể:

gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay tân sơn nhất

  • Xe ô tô từ 4 đến 8 chỗ: Giá gửi xe là 25.000 đồng một lượt trong 90 phút đầu tiên, từ 90 phút đến 24 giờ phụ thu thêm 10.000 đồng/1 giờ. Và trên 24 giờ là 75.000 đồng/12 giờ, giá gửi xe ô tô hàng tháng cũng sẽ vào mức là 1,6 triệu đồng/một xe.
  • Xe ô tô từ 9 đến 29 chỗ: Giá gửi xe 90 phút đầu tiên là 40.000 đồng/một lượt, trên 90 phút đến hết 24 giờ là 15.000 đồng/một giờ và trên 24 giờ sẽ là 150.000 đồng/một giờ.
  • Xe ô tô từ 30 chỗ trở lên: Giá gửi xe là 50.000 đồng/một lượt áp dụng cho 90 phút đầu tiên còn  từ 90 phút trở lên sẽ có mức giá là 20.000 đồng/một lượt

Trên đây là thông tin về cách gửi xe ô tô tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng như cập nhật giá gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho các bạn những thông tin chính xác, kịp thời để các bạn có biện pháp gửi xe tốt hơn khi di chuyển ra sân bay. Chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *