Hạ tầng nâng đỡ thị trường bất động sản quận 9

Quận 9 là một trong hai quận tại khu Đông Sài Gòn được thành phố định hướng phát triển thành phố thông minh giai đoạn 2020 – 2025. Quận 9 có sẵn các thế mạnh về vị trí từ và nguồn lực lao động để từ đó là tiền đề phát triển sau này! Hiện nay, thị trường bất động sản quận 9 chỉ phát triển trong giai đoạn đầu nên đây là cơ hội cho các nhà đầu tư vào quận 9. Cùng điểm qua những điểm tựa giúp giá trị bất động sản tại quận 9 có những cơ hội cất cánh sau này!

Vị trí đặc biệt của quận 9

Quận 9 tiếp giáp với quận 2, Biên Hòa, Thủ Đức có điều kiện phát triển trở thành địa điểm trung chuyển hàng hóa giữa các thành phố Biên Hòa và Tp.HCM. Quận 9 còn có hệ thống cảng sông giúp tập kết hàng hóa ra cảng Cát Lái hoặc sân bay quốc tế Long Thành sau này! Thủ Đức kế bên là nguồn hàng hóa với các khu công nghiệp, khu chế xuất. Quận 2 trở thành trung tâm tài chính, văn hóa, giáo dục và liền kề đó là quận 9 nên khả năng kết nối rất dễ dàng.

Hạ tầng giao thông kết nối khu vực

Hiện tại, các trục đường chính của quận 9 gồm đường Đỗ Xuân Hợp, xa lộ Hà Nội, Nguyễn Duy Trinh, Long Phước, Lã Xuân Oai. Các tuyến đường đa phần nhỏ, và quá tải. Nhu cầu mở rộng các tuyến đường hiện tại đã được các cấp chính quyền đưa ra phương án và thời gian thực hiện. Điển hình như con đường Nguyễn Duy Trinh sẽ được mở rộng lên 30m vào năm 2021. Hay con đường Đỗ Xuân Hợp đã được mở rộng.

Xây dựng cầu Tăng Long quận 9
Xây dựng cầu Tăng Long quận 9

Những tuyến đường trong tương lai chính là lực đỡ chính giúp quận 9 hoàn thiện hơn, tăng giá trị bất động sản là đường Vành Đai 3 kết nối khu công nghệ cao và huyện Nhơn Trạch. Hoàn thiện, khép kín dường Vành Đai 2 – Võ Chí Công đang làm dở dang như hiện tại giúp giao thông thuận tiện hơn, giảm thời gian di chuyển.

Hoàn thiện, mở rộng tuyến đường song hành cao tốc Long Thành – Dầu Giây từ Mai Chí Thọ về nút Giao với Vành Đai 3 sẽ là giai đoạn cuối cùng giúp hạ tầng tạo thành vòng kết nối hoàn thiện.

Nên đầu tư phân khúc nào tại quận 9?

Phân khúc căn hộ chung cư tại Quận 9 có giá khởi điểm từ 30tr/m2 nên nguồn vốn để kinh doanh phân khúc này ít nhất bạn phải có 1 tỷ cho căn hộ nhỏ nhất để đảm bảo an toàn dòng tiền cho bạn! Số tiền này đủ đế bạn duy trì đến khi có thông báo nhận nhà.

Dự án Dragon Village quận 9
Dự án Dragon Village quận 9

Đối với phân khúc nhà phố thì đa số các nhà tại các dự án có giá bán ít nhất là 40tr/m2 đất chưa kể chi phí xây dựng. Các dự án hiện tại dang giao dịch từ 4 tỷ/căn trở lên. Và chỉ có dự án Dragon Village của Sovico được giao dịch với mức giá 4.2 tỷ/căn nhưng bạn phải đóng 3 tỷ để ký hợp đồng. Nếu nguồn tiền bạn lớn hơn thì có thể tham gia các dự án khác của Khang Điền với cá dự án khoảng 9 tỷ/căn hoặc HUD với số tiền khoảng 5 tỷ/căn tại khu Đông Tăng Long. Vinhomes Grand Park cũng là một sự lựa chọn không tệ. Quan năm 2020 thì một số dự án có thể triển khai dọc theo tuyến đường Vành Đai 2 hiện tại của Khang Điền và Capital tuy chưa có thông tin chính thức!

Với những thông tin trên hy vọng bạn chọn được khu vực và định hướng phân khúc đầu tư theo khả năng tài chính của bạn.

Leave a Reply