Hợp đồng kinh tế tiếng anh, đặc điểm và lưu ý khi thành lập hợp đồng kinh tế

Ngày nay, Việt Nam đang được rất nhiều bạn trẻ nước ngoài chọn làm nơi sinh sống và làm việc nên nhu cầu tìm việc của người nước ngoài tăng cao. Do vậy hợp đồng kinh tế tiếng anh ra đời để giúp họ tiếp cận việc làm dễ hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được về chúng. Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu hơn để hiểu rõ về đặc điểm và lưu ý khi thành lập hợp đồng kinh tế.

Hợp đồng kinh tế tiếng anh là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu được hợp đồng kinh tế đây là một văn bản pháp lý khi tiến hành giao dịch giữa đôi bên liên quan đến hoạt động lao động, sản xuất, cung cấp dịch vụ, buôn bán sản phẩm, hàng hóa và các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh, sản xuất. Và trong văn bản này cần khi rõ quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên liên quan.

hợp đồng kinh tế tiếng anh

Hợp đồng kinh tế tiếng anhSALES CONTACT. Việc ra đời của hợp đồng kinh tế tiếng anh đã giảm thiểu đáng kể những vấn đề, rắc rối khi tiến hành sử dụng lao động với người nước ngoài.

Ý nghĩa của hợp đồng kinh tế

Sau khi ký kết hợp đồng kinh tế thì hai bên liên quan sẽ nhận bản chi tiết về công việc vừa ký kết để trong quá trình kinh doanh, sản xuất, phân phối buôn bán hàng hóa sản phẩm được thuận lợi. Đồng thời trong đó cùng có các dịch vụ đi kèm, quá trình nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật vào công việc đó trong các điều khoản cụ thể.

Với trách nhiệm làm cầu nối gắn kết giữa đôi bên liên quan hợp tác kinh doanh phát triển sản xuất đồng thời là văn bản mang tính pháp lý thế nên hợp đồng kinh tế là một văn bản có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hợp tác phát triển kinh tế sản xuất của các bên liên quan.

Đặc điểm của hợp đồng kinh tế

Hợp đồng kinh tế có đặc điểm là đối tượng ký kết rất phong phú và với mỗi hợp đồng riêng thì lại có đặc điểm riêng không giống nhau. Các đặc điểm đó sẽ được thay đổi trên cơ sở của pháp luật theo yêu cầu của 2 bên tham gia ký kết hợp đồng.

Các loại hợp đồng kinh tế phổ biến như hợp đồng trao đổi, mua bán hàng hóa, hợp đồng kinh tế tiếng anh, hợp đồng kinh tế xây dựng, hợp đồng kinh kinh tế liên doanh, hợp đồng kinh tế thương mại,…

Bên cạnh đó hợp đồng kinh tế còn có 3 đặc điểm nổi bật như sau:

Hợp đồng kinh tế luôn song hành với hoạt động sản xuất hàng hóa, sản phẩm, trao đổi, buôn bán phân phối giữa các bên liên quan trong hợp đồng kinh tế. Và hoạt động kinh doanh này có mục đích để tạo ra doanh thu lợi nhuận.

Một bên trong chủ thể của hợp đồng có phải là pháp nhân và bên kia trong chủ thể hợp đồng là cá nhân hoặc là doanh nghiệp, tổ chức đăng ký hoạt động kinh doanh hoặc cũng là pháp nhân.

Nội dung, các điều khoản có trong hợp đồng kinh tế đã ký kết phải phù hợp với yêu cầu của đôi bên và tuân thủ theo quy định Nhà nước và đúng theo ngành nghề đã đăng ký kinh doanh với cơ quan chính quyền.

Trong hợp đồng phải có chữ ký của các bên liên quan và các văn bản chứng minh khác là giao dịch, thỏa thuận đã thành công và có hiệu lực. Một số văn bản có thể như là công văn, điện báo,…

hợp đồng kinh tế tiếng anh

Cách thành lập hợp đồng kinh tế

Khi soạn thảo, thành lập một hợp đồng kinh tế, người viết cần phải đảm bảo đầy đủ những nội dung sau:

Tên của hợp đồng: Vì có nhiều loại hợp đồng kinh tế thế nên cần chọn lựa loại hình hợp đồng phù hợp theo đúng quy định pháp luật

Thời gian hợp đồng được ký kết: Mục này có liên quan tới thời hạn của hợp đồng thế nên không thể thiếu được thời gian giao dịch thành công và có hiệu lực.

Thông tin liên quan đến chủ thể của hợp đồng: như tên cá nhân, doanh nghiệp, bên mua, bên bán, địa chỉ,…

Sản phẩm, hàng hóa giao dịch, chi tiết về hàng hóa sản phẩm như kích cỡ sản phẩm, màu sắc, số lượng sản phẩm,…

Cách thức thanh toán hợp đồng: tiền mặt, thẻ tín dụng,…

Các điều khoản thỏa thuận của đôi bên liên quan

Thời hạn của hợp đồng: thời hạn của hợp đồng là do 2 bên ký kết giao dịch thỏa thuận có thể là 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm,…

hợp đồng kinh tế tiếng anh

Lưu ý khi thành lập hợp đồng kinh tế

Vì là văn bản pháp lý nên khi thành lập, soạn thảo hợp đồng kinh tế cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn đúng tên hợp đồng theo đúng quy định.
  • Trong hợp đồng thì cần phải đầy đủ nội dung, theo đúng mẫu, điều khoản và chữ kỹ của các bên liên quan để tránh những rắc rối khi thi hành hợp đồng.
  • Trình bày rõ ràng, dễ hiểu, đúng chính tả.

Bài viết trên đây chúng ta đã tìm hiểu về hợp đồng kinh tế tiếng anh. Đồng thời đó là một số lưu ý khi thành lập hợp đồng kinh tế. Mong bạn đã có được những thông tin hữu ích từ bài viết. Chúc các bạn sử dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *