Kinh nghiệm chọn thang nâng người

Thang nâng người được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xây dựng, điện lực và phục vụ các công việc thi công trên cao. Bài viết dưới đây của Công ty TNHH Việt Dương sẽ giới thiệu đến bạn kinh nghiệm chọn thang nâng người vừa đảm bảo mục đích sử dụng vừa hợp túi tiền, kinh phí đầu tư.

Chọn thang nâng người phù hợp với mục đích sử dụng

Việc chọn thang nâng người dựa trên mục đích sử dụng cụ thể sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là 2 trường hợp cụ thể giúp bạn lựa chọn:

Nếu bạn cần sử dụng thang để nâng 1 người lên làm việc thì bạn nên chọn thang đơn dành cho mộ người, kích thước nhỏ gọn tiết kiệm không gian và giá thành lại rẻ. Thang đơn chủ yếu có chiều cao nâng từ 10m đổ lại và tải trọng nâng lên đến 125kg, các loại thang nâng đơn 12m cũng có nhưng để đảm bảo sự an toàn thì bạn nên sử dụng loại thang nâng 10m.

Nếu bạn cần nâng từ 2 người trở lên hoặc vừa nâng người và cả đồ đạc, thiết bị khác lên làm việc thì bạn nên chọn loại thang nâng người cắt kéo hay còn là thang zic zac. Thang cắt kéo có buồng làm việc rộng rãi, tải trọng lớn từ 300-500kg, chiều cao tối đa lên đến 16m sàn.

Lựa chọn thang nâng người phù hợp với địa hình sử dụng

Nếu không gian sử dụng rộng rãi bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các loại thang nâng người cắt kéo. Thang nâng người cắt kéo thường có trọng lượng lớn từ 1,5 tấn đến 3 tấn, nên khi lựa chọn sử dụng loại thang nâng bạn nên sử dụng loại thang di chuyển bằng điện sẽ đỡ mất sức người hơn.

Không gian sử dụng hạn chế hay bạn thích sự nhỏ gọn hoặc cần thang di động có thể chui lọt thang máy thì thang nâng người trục rút là sự lựa chọn hợp lý nhất. Thang trục rút có kết cấu gồm các thanh hợp kim nhôm xếp đan xen vào nhau, bên trong vẫn nâng hạ bằng xi lanh thủy lực như bình thường nhưng thiết kế rất nhỏ gọn, trọng lượng chỉ từ vài trăm kg nên việc di chuyển bằng sức người cũng khá dễ dàng. Thang nâng người trục rút nâng tối đa đến 20m, tải trọng nâng từ 200 đến 250kg.

  • Từ 12m đổ lại có 2 cột buồm
  • Từ 14-16m có 3 cột buồm
  • Từ 18-20m là 4 cột buồm

Chọn mua thang nâng người phù hợp với kinh phí đầu tư

Đối với loại thang nâng người mới hoàn toàn thì thang nâng người trục rút và thang nâng người cắt kéo loại đẩy tay là 2 loại hàng có giá thành rẻ nhất. Giá 2 loại thang này ngang nhau và dao động từ 120 triệu đến 180 triệu với chiều cao lên đến 13m. Nếu bạn ít sử dụng hay sử dụng nhiều nhưng tần suất di chuyển lại ít, nền bằng phẳng thì có thể chọn 2 loại để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều cũng như tần suất di chuyển nhiều thì dòng thang nâng người di chuyển điện là dòng thang hợp lý nhất. Dòng đi bộ lái tức là khi di chuyển bạn sẽ hạ thấp thang và di chuyển đi bộ theo nó dưới đất, có giá thành từ 145 triệu đến 200 triệu cao hơn loại kéo tay khoảng 20-30 triệu tùy loại với chiều cao tối đa 13m.

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao hơn, bạn cần loại thang có làm việc trên cao nhưng vẫn có thể di chuyển được thì bạn nên lựa chọn mua thang nâng người tự hành. Loại này có giá gấp đôi dòng thang đi bộ lái.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm chọn thang nâng người mà Công ty Việt Dương đã giúp bạn tìm hiểu và tổng hợp. Hy vọng với những thông tin của bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại thang nâng người phù hợp với mục đích của bạn.

Đơn vị cung cấp các loại thang nâng người uy tín Công ty Việt Dương

Là một trong những đơn vị đã nhiều năm phân phối các dòng thang nâng người thông Công ty Việt Dương có các loại thang nâng người với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Thông tin liên hệ:

  • Văn phòng miền bắc: Tầng 12, Tòa nhà Nam Cường, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
  • Văn phòng miền nam: Tầng 18, cao ốc Habitat, Đại Lộ Hữu Nghị, Phường Bình Hòa, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
  • Nhà máy: Mỹ Hào – Văn Lâm – Hưng Yên
  • Số điện thoại: 0243.6879.888 – 0985.083.458
  • Email: [email protected]
  • Website: congnghiepnangvietduong.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *