Kinh nghiệm mua máy pha cà phê nào cho quán kinh doanh café

Máy pha cafe có nhiều loại với thiết kế, công suất và tính năng khác nhau. Vậy với những quán kinh doanh cafe thì nên mua máy pha cafe như thế nào cho phù hợp? Cùng khám phá một số kinh nghiệm dưới đây nhé!

Chọn máy pha cafe dựa vào công suất

Có thể nói công suất hoạt động của máy pha cà phê là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần chú ý khi chọn mua thiết bị cho quán kinh doanh cafe. Công suất của máy pha cà phê thường được đo lường bằng số ly pha được/ngày và pha liên tục.

Công suất ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ pha cafe cũng như tuổi thọ máy. Do đó, khi chọn mua máy pha cà phê, bạn cần chú ý đến quy mô quán để chọn được công suất phù hợp.

kinh-nghiem-mua-may-pha-ca-phe-nao-cho-quan-kinh-doanh-cafe-1

Nếu công suất quá nhỏ sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nhất là khi quán đông. Việc để khách hàng đợi lâu mang đến cho họ trải nghiệm không tốt, rất khó để họ ghé đến những lần sau. Trong khi đó công suất máy quá lớn sẽ rất lãng phí và còn tốn kém chi phí bởi thường thì công suất sẽ tỷ lệ thuận với giá thành. Máy có công suất lớn thì giá cũng sẽ cao hơn.

Với những quán quy mô lớn, bạn nên sử dụng máy pha cafe 2 vòi có công suất từ 3000W– 4000W, còn nếu là máy 1 vòi thì công suất phải từ 1200W– 1600W mới đảm bảo được nhu cầu. Thông thường, đối với những dòng máy 1 group nhỏ: công suất từ 100 ly/ngày thì công suất pha liên tục là từ 15 – 20 ly.

Còn đối với những dòng máy 1 group lớn, công suất từ 200 đến  250 ly/ngày thì công suất pha liên tục sẽ khoảng 30 – 40 ly. Các dòng máy 2 group công suất 1 ngày từ 300 – 350 ly thì pha liên tục khoảng 60 – 80 ly.

Chọn máy pha cafe theo số lượng vòi chảy ra của máy

Với những quán có quy mô lớn, lượng khách hàng đông thì chú ý đến số lượng vòi của máy pha cafe, ít nhất là phải có 2 vòi để tăng khả năng phục vụ cho khách hàng. Máy pha cà phê có 2 vòi sẽ đáp ứng được khoảng 300 – 350 ly/ngày.

Máy 2 vòi có thể pha đồng thời 2 ly cafe trong một lần, từ đó còn tiết kiệm được đáng kể thời gian, giúp khách hàng không phải chờ đợi quá lâu. Trong khi đó những quán quy mô nhỏ thì chỉ cần máy 1 vòi là đủ để phục vụ dưới 200 ly/ngày.

Chọn máy pha cafe theo kích thước nồi hơi

Yếu tố thứ 3 khi chọn máy pha cà phê cho quán kinh doanh là kích thước nồi hơi. Đây là bộ phận cho biết được khả năng cung cấp hơi nước và nước nóng cho máy. Nồi hơi làm nhiệm vụ đun nóng nước và tạo ra áp suất để chiết suất cafe, vì vậy nồi hơi càng lớn thì chiết suất cà phê càng ngon. Đồng thời có thể pha liên tục không cần nghỉ mà vẫn đảm bảo được chất lượng cà phê.

kinh-nghiem-mua-may-pha-ca-phe-nao-cho-quan-kinh-doanh-cafe-2

  • Đối với dòng máy 1 group nhỏ, dung tích nồi hơi sẽ khoảng từ 0.4 lít – 1.5 lít.
  • Đối với dòng máy 1 group lớn, dung tích nồi hơi từ 5 lít – 6 lít.
  • Đối với dòng 2 group, dung tích nồi hơi sẽ từ 11 lít – 12 lít.

Đối với những dòng máy pha cà phê có nồi hơi nhỏ, để đảm bảo được chất lượng, bạn cần canh số lượng pha cà phê liên tục và cho máy nghỉ để máy có thể hồi hơi đảm bảo cho ly cafe sau đó.

Chọn máy pha cafe theo khả năng giữ nhiệt độ ổn định

Để có được một tách cà phê ngon thì một trong những yếu tố then chốt chính là nhiệt độ. Đối với ly cafe espresso, để đạt độ ngon thì nhiệt độ trung bình khi pha phải từ 90 – 95 độ C. Thông thường, những máy pha cà phê có nồi hơi càng lớn thì nhiệt độ càng ổn định. Do vậy cần lưu ý điều này nhé!

Chọn máy pha cafe dựa vào thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy pha cafe cả nội địa và nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu phục vụ mục đích kinh doanh tại quán thì tốt nhất nên chọn máy từ những thương hiệu lớn, xuất xứ từ Châu Âu vì đó là cội nguồn của cà phê espresso như  Úc, Ý, Tây Ban Nha, … Ngoài ra, thương hiệu lớn thì đồng nghĩa với việc chất lượng máy cũng được đảm bảo hơn, độ bền cao, ít hỏng hóc hơn.

kinh-nghiem-mua-may-pha-ca-phe-nao-cho-quan-kinh-doanh-cafe-3

Chọn địa chỉ mua uy tín

Người tiêu dùng thường khó có thể mua máy pha cafe trực tiếp từ nhà sản xuất. Chính vì thế, việc tìm được địa chỉ phân phối uy tín là cực kỳ quan trọng để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua máy pha cafe ở đâu thì có thể truy cập trang web của Deva Food, ở đây có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn!

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn máy pha cafe cho quán kinh doanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng từ những thông tin này, các bạn đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và quy mô quán của mình. Tham khảo một số model chất lượng trong bài viết https://www.devafood.vn/3-mau-may-pha-cafe-cho-quan-nho.html nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *