Cách xử lý lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công

Lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công là một trong những vấn đề vô cùng phổ biến người dùng thường gặp phải hiện nay. Đặc biệt khi bạn thực hiện quy trình nộp tờ khai trên những trang thông tin điện tử. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công

Cách xử lý lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công

Trong quá trình thực hiện nộp đơn từ trên các trang thông tin điện tử, bạn thường gặp phải một số vấn đề. Phổ biến nhất là lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công. Một số biện pháp khắc phục đơn giản, nhanh chóng cũng nguyên nhân của tình trạng bao gồm:

Lỗi 1: sai định dạng file

Trong một số trường hợp khi tiến hành nộp đơn lên trang cổng thông tin điện tử người dùng thường sơ suất không điều chỉnh đuôi văn bản thành XML hoặc DOCS. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với phần mềm iHTKK. Vì vậy khi up lên, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng, tránh trường hợp báo lỗi.

Lỗi 2: Internet Explorer không hỗ trợ nộp thuế

Không phải trình duyệt Web nào cũng hỗ trợ nộp thuế do đó bạn có thể chuyển sang sử dụng những trình duyệt hỗ trợ thao tác này như Cốc Cốc, Chrome…. Đối với phiên bản Internet Explorer cao cấp như 9,10,11, 12 bạn cần hạ thấp xuống để được hỗ trợ nộp thuế.

Lỗi 3: chưa bật Java trên trình duyệt Internet Explorer

Java được biết đến là ứng dụng hỗ trợ sử dụng máy tính và các trang điện tử khi được kết nối với nhau bởi token chữ ký số. Do đó trong một số trường hợp, để tiến hành kê khai hoặc nộp thuế trên tổng cục bạn cần cài đặt Java.

Lỗi 4: Chữ ký số chưa được cập nhật Series

Cách khắc phục lỗi này vô cùng đơn giản, chỉ cần áp dụng các thao tác sau:

– Bước 1: truy cập vào trang web Tổng cục thuế, đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn mục thay đổi thông tin.

– Bước 2: tại giao diện này bạn nhập lại số serial, lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo “bạn có chắc chắn muốn nhập lại thông tin không?”, nhấn OK để hoàn thành.

– Bước 3: Nhập mã pin

– Bước 4: lựa chọn thời hạn của chữ ý số theo đúng quy định và nhấn nút Chọn để kết thúc.

Bật mí cách cài đặt phần mềm hỗ trợ chữ ký điện tử

 

Cách xử lý lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công

Trong trường hợp máy tính của bạn không cài đặt phần mềm hỗ trợ chữ ký điện tử, bạn sẽ nhận được cảnh báo của cơ quan thuế về việc chưa chuẩn bị đủ công cụ để thực hiện. Lúc này bạn cần cài đặt các tiện ích hỗ trợ ngay lập tức, quá trình cài đặt vô cùng đơn giản. Các bước gợi ý cài đặt dưới đây, bạn có thể thực hiện đối với cả hai trình duyệt là Chrome và Cốc Cốc.

– Bước 1: Để cài tiện ích iHTKK, bạn chỉ gõ tên và tìm kiếm, các link website sẽ hướng dẫn bạn tải về máy tính. Tuy nhiên cần cài phần mềm chính thức được cung cấp bởi Chrome hoặc Cốc Cốc. Hạn chế tình trạng ứng dụng bị nhiễm virus.

– Bước 2: Sau khi tải về, tiến hành cài đặt trên cửa hàng Chrome trên trình duyệt máy tính.

– Bước 3: Khởi động lại trình duyệt của bạn để mở tiện ích.

Với bài viết trên đây, bạn đã nắm được cách khắc phục lỗi hệ thống: java.lang.exception: xác thực chữ ký không thành công. Giúp bạn thực hiện các giao dịch điện tử thành công và tiết kiệm thời gian. Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích và bạn có thể tự khắc phục lỗi một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *