Mua xe ôtô kia Morning trả góp và những điều cần biết

Kia Morning chính là một trong những dòng xe được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bởi nó được sở hữu một kiểu dáng  rất táo bạo và cứng cáp cùng với thiết kế sắc sảo. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tài chính để có thể sở chiếc xe này. Nhưng  bạn lại hoàn toàn có thể mua nó với hình thức trả góp,  vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu mua xe ôtô kia Morning trả góp cần những điều gì? Dưới bài viết này.

Đôi nét và chiếc xe Kia Morning

Đây là một mẫu xe đô thị có kích thước cỡ nhỏ và được ra đời vào năm 2003, nó đã được trải qua hai thế hệ. Đồng thời thế hệ Kia Morning thứ 3 đã được chính thức giới thiệu tại Hàn quốc, cho tới năm 2017 thì chiếc Kia Morning thế hệ mới đã chính thức được ra mắt.

mua xe oto kia morning tra gop
Đây là một mẫu xe đô thị có kích thước cỡ nhỏ  và được ra đời vào năm 2003, nó đã được trải qua hai thế hệ

Kia Morning – Chiếc xe sở hữu nội thất ấn tượng

Là dòng xe có kích thước nhỏ, nên không gian của chiếc xe này không thực sự rộng rãi nhưng lại có thiết kế rất ấn tượng. Dưới đây chính là những nét nổi bật của dòng xe này, cụ thể như sau:

 • Sở hữu bảng táp lô dạng bán đối xứng cùng với bảng điều khiển trung tâm ở cỡ lớn, nó được chia thành 2 mảng riêng biệt đó là âm thanh,  điều hòa cùng với đó là hốc gió được tạo hình rất khác biệt.
 • Hơn nữa chiếc xe này có ghế màu đen viền đỏ được trang bị cho bản cao cấp nhất, đặc biệt bàn đạp ga, phanh và lý bằng thép giúp cho ghế xe không bị gỉ.
 • Được thiết kế có tay nắm crom, hệ thống sưởi ở hàng ghế trước và vô lăng, cửa sổ trời điều chỉnh điện, màn hình giải trí trung tâm và điều hòa tự động,…
 • Nó còn có màn hình DVD với chức năng dẫn đường GPS cùng với đó là chức năng trong xe tỏa ánh sáng cam rực rỡ và sang trọng,..

Đây chính là chiếc xe được thiết kế với nhiều chi tiết rất bắt mắt, chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Mua xe ôtô kia Morning trả góp cần những thủ tục gì?

Bạn có thể mua xe ôtô kia Morning trả góp nếu có thu nhập ổn định cũng như bạn chứng minh được nguồn thu đó với ngân hàng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải trải qua các thủ tục sau đây, cụ thể như sau:

Thủ tục đối với các khách hàng là cá nhân

Nếu người mua xe ôtô kia Morning trả góp là các khách hàng cá nhân, dự theo quy định thì sẽ phải chuẩn bị các thủ tục như  sau:

mua xe oto kia morning tra gop
Thủ tục đối với các khách hàng là cá nhân
 • Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân: Đó là bản sao công chứng của chứng minh thư nhân dân, giấy chứng minh độc thân, sổ hộ khẩu/ KT3 và giấy đăng ký kết hôn nếu bạn đã lập gia đình.
 • Hơn nữa bạn cũng cần phải chuẩn bị giấy chứng minh thu nhập cá nhân hiện tại: Bảng lương/ Hợp đồng lao động và phiếu lương, bạn cũng cần phải chuẩn bị sổ đỏ hoặc sổ hồng đất cùng một số các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.
 • Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị đơn vay vốn: Bạn sẽ phải điền các thông tin cần thiết theo mẫu như đã có sẵn về số tiền mà bạn đang muốn vay điều này sẽ do ngân hàng định giá. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn hình thức trả tiền theo lãi suất cố định hoặc theo điều chỉnh.

Đây chính là những thủ tục bạn cần chuẩn bị kia mua xe ôtô kia Morning trả góp. Tuy nhiên nếu bạn là một khách hàng có ty riêng mà nguồn thu nhập chủ yếu là từ công ty này sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ như là báo cáo tài chính, bảng chia lợi nhuận cùng giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế,…

Thủ tục mua xe ôtô kia Morning trả góp đối với khách hàng là doanh nghiệp

Đối với những khách hàng là doanh nghiệp ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ tùy thân của người đứng ra mua, bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh về nguồn thu nhập hợp pháp, cụ thể như sau:

mua xe oto kia morning tra gop
Thủ tục mua xe ôtô kia Morning trả góp đối với khách hàng là doanh nghiệp
 • Chuẩn bị bảng điều lệ công ty, bản hợp đồng kiểm tra kinh tế và cả đầu ra và đầu vào cũng như biên bản họp hội đồng quản trị.
 • Bạn cũng cần phải có giấy phép kinh doanh, bổ nhiệm kế toán trưởng, giấy bổ nhiệm giám đốc, giấy đăng ký sử dụng mẫu con dấu, mã số thẻ, hóa đơn VAT của 1 năm gần nhất và bảng báo cáo thuế.
 • Hơn nữa bạn cũng cần chuẩn bị giấy sở hữu cơ sở vật chất như là nhà máy, dây chuyền, thiết bị và máy móc,…
 • Đặc biệt bạn cũng cần chuẩn bị đơn xin vay vốn cùng với phương thức trả lãi.

Hiện nay lãi suất mua xe ô tô kia Morning trả góp là bao nhiêu?

Có lẽ lãi suất khi mua xe trả góp chính là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó hiện nay hầu hết các ngân hàng đã rất linh hoạt và tạo nhiều điều kiện ưu đãi cho khách hàng khi mua xe trả góp. Đó chính là ưu đãi về mức lãi suất, giá trị khoản vay lên tới 80% nếu có tài sản đảm bảo và có thời  hạn vay kéo dài.

Mặt khác  khi mua xe trả góp bạn cũng nên lưu ý không được để mức trả góp hàng tháng vượt qua 50% thu nhập hàng tháng. Hiện nay ngân hàng BIDV cho vay với lãi suất từ 7,30 cho tới 7,80, ngân hàng VIB từ 6,39 tới 8,09,…

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi cung cấp mong rằng đã giúp bạn hiểu hơn về dòng xe Kia Morning. Đồng thời qua đây bạn nắm bắt được những thủ tục khi mua xe ôtô kia Morning trả góp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *