Quy định về khung Pháp lý Condotel 2019 – 2020 ra sao?

co-nen-mua-can-ho-condotel
Condotel vẫn sở hữu những ưu điểm nhất định để tạo nên thuận lợi cho những nhà đầu tư

Pháp lý condotel  năm 2019 – 2020 ra sao?

Vấn đề pháp lý vẫn là một trong những vấn đề nan giải đối với mô hình căn hộ Condotel hiện nay. Đây là mô hình nhà phố thương mại có rất nhiều tiềm năng đối với việc phát triển và đem đến lợi nhuận cho những nhà đầu tư.

Tìm hiểu: căn hộ condotel là gì?

Năm 2019, Bộ Xây Dựng bắt đầu tiến hành xây dựng quy chuẩn đối với mô hình căn hộ Condotel. Trong đó, có những sửa đổi trong việc xây dựng mô hình căn hộ nhà phố và quy chế vận hành của mô hình này. Ngoài ra, những văn bản có liên quan đến pháp lý về nhà phố thương mại  Condotel còn được ban hành bởi Bộ Văn hóa, Truyền thông và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bởi hiện nay, tính pháp lý của mô hình Condotel vẫn được xem là nhược điểm khiến cho mô hình này chưa thật sự phổ biến đối với những nhà đầu tư.

phap-ly-condotel-can-ho-khach-san-viet-nam
Những vấn đề pháp lý của Condotel luôn đem đến khó khăn cho các nhà đầu tư tại Việt Nam

Những thông tin pháp lý căn hộ khách sạn condotel

Mô hình nhà phố thương mại condotel là một trong những mô hình giàu tiềm năng phát triển bậc nhất. Với những hiệu quả mà nó đem đến cho những nhà đầu tư lẫn khách hàng sử dụng, mô hình condotel hứa hẹn sẽ trở thành một trong những mô hình được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, một hạn chế phổ biến mà mô hình Condotel đem đến cho những khách hàng của mình chính là ở vấn đề pháp lý.

Condotel được quy hoạch phát triển dựa trên những văn bản pháp lý do các Bộ, cơ quan ngang Bộ ban hành

Nhiều vấn đề có liên quan đến pháp lý rắc rối mà condotel đang gặp phải, trong đó có việc cấp sổ đỏ cho chủ nhân. Dù đã có nhiều dự án Condotel được triển khai xây dựng trên khắp cả nước nhưng đến nay, những quy định pháp lý condotel vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để và đảm bảo hiệu quả, điều này có thể đem đến những rủi ro cho nhà đầu tư với các dự án của mình.

Có nên lựa chọn mô hình nhà ở condotel hay không?

Dù có những rắc rối pháp lý nhất định, nhưng mô hình nhà ở condotel vẫn thể hiện được những hiệu quả trong quá trình đầu tư với khả năng sinh lời cao. Và nếu như có được những sự lựa chọn hợp lý khi đầu tư vào mô hình nhà ở condotel, những rủi ro về pháp lý khi đầu tư condotel sẽ dễ dàng được tháo gỡ.

  1. Condotel có thể được sử dụng đa năng

Một căn hộ Condotel vừa có chức năng của một khách sạn, lại vừa có chức năng của căn hộ. Có thể được đầu tư để sinh lời hoặc phục vụ cho những mục đích khác nhau. Tính đa năng trong khâu hoạt động là một trong những yếu tố giúp Condotel trở thành sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những nhà đầu tư có chiến lược và mục tiêu hoạt động lâu dài.

  1. Condotel ứng dụng được cho nhiều thị trường khác nhau

Trong khi các mô hình căn hộ cao cấp chỉ ứng dụng được cho các thành phố đông đúc, nhiều dân cư, mô hình nghỉ dưỡng chỉ ứng dụng cho những thành phố du lịch thì Condotel dường như thích hợp cho cả hai. Vừa có chức năng của một căn hộ, lại vừa có chức năng của một khách sạn để phục vụ nghỉ dưỡng, Condotel ngày càng trở nên phổ biến hơn.

co-nen-mua-can-ho-condotel
Condotel vẫn sở hữu những ưu điểm nhất định để tạo nên thuận lợi cho những nhà đầu tư
  1. Condotel có khả năng sinh lời bền vững

Condotel là một trong những mô hình bất động sản rất phổ biến hiện nay, với khả năng sinh lời lâu dài và bền vững cho nhà đầu tư. Việc phát triển mô hình này giúp đáp ứng nhu cầu của một bộ phận những khách hàng thành đạt trong và ngoài nước, qua đó, giúp nâng tầm bất động sản Việt đối với những khách hàng.

Việc đầu tư vào Condotel đòi hỏi những sự tính toán kỹ lưỡng và lâu dài, nguồn chi phí đầu tư tất nhiên cũng sẽ cao hơn so với các mô hình ngắn hạn khác. Tuy nhiên, lợi ích mà Condotel đem đến cho những nhà đầu tư là rất đáng kể và tính lâu dài trong hoạt động đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư có có được nguồn lợi nhuận ổn định.

Ngoài những ưu điểm trên, Condotel còn đem đến nhiều hiệu quả cho nhà đầu tư thông qua việc phát triển dự án của mình dựa trên sự kế thừa những thành tựu từ nước ngoài. Điều này cho phép thị trường Việt Nam trở nên thu hút các cư dân quốc tế và những nhà đầu tư lớn của nước ngoài.

can-ho-condotel-co-o-duoc-khong
Condotel đem đến hiệu quả cho những nhà đầu tư thông qua tiêu chuẩn quốc tế mà mô hình này sở hữu

Hy vọng với kiến thức về pháp lý condotel ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mô hình căn hộ Condotel và những thông tin pháp lý của mô hình này tại Việt Nam.

Theo: https://duanpandora.vn/

Leave a Reply