Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”

Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển thì ngoài việc lưu giữ lại những bức ảnh thông thường như trước đây bằng điện thoại, bằng album ảnh thì chúng ta còn có thể nhờ ứng dụng của Google chính là Google Drive lưu giữ hộ những bức hình kỉ niệm ấy. Nhưng khi sử dụng Google Drive thì còn có nhiều lỗi bất cập như “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”. Vậy lỗi này có nguồn gốc từ đâu và cách để xử lý như thế nào thì hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”
Ứng dụng Drive được nhà Google cung cấp

Ứng dụng Google Drive là gì ?

Google Drive là một ứng dụng chuyên dùng để lưu trữ và động bộ hóa những tập tin được nhà Google tạo lập nên. Tại Google Drive cho phép người dùng sử dụng việc lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin với những người khác, cũng như đồng sở hữu một tài liệu và có thể chỉnh sửa chung bằng văn bản hoặc bảng tính, bài thuyết trình. Vậy nên có thể xem Google Drive như một phần mềm văn phòng có đầy đủ các bản Docs, Sheets và Slides giúp người dùng hoàn thành được công việc văn phòng một cách dễ dàng cùng những cộng sự của mình.

Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”
Hiệu toán đám mây của Google Drive

Ưu điểm và dung lượng của Google Drive

Trong Google Drive có những ưu điểm nổi trội giúp nó rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Có thể kể đến những ưu điểm lớn như:

 • Tệp trong Google Drive luôn được set chế độ riêng tư trừ khi bạn chia sẻ chúng. Bạn có thể chia sẻ chúng bằng cách mời người khác vào xem hoặc nhận xét hay chỉnh sửa bất kỳ mục nào trong Google Drive bạn chọn.
 • Google Drive có khả năng quét tất cả những tài liệu bằng giấy của bạn nếu bạn dùng thiết bị có hệ điều hành Android. Bạn chỉ cần chụp một bức hình từ smartphone của mình thì ngay lập tức Drive sẽ giúp bạn lưu trữ chúng dưới dạng PDF.
 • Drive có thể truy cập mọi lúc mọi nơi nếu bạn có thiết bị điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng có kết nối Internet.
 • Google Drive còn sở hữu một khả năng tìm kiếm mạnh mẽ

Tuy nhiên, nhà Google cũng thiết lập một mức dung lượng tối thiểu của Drive đối với người dùng thông thường, cụ thể như sau:

 • Người dùng có thể nâng cấp gói dung lượng ban đầu lên theo gói chi phí trả hàng tháng để thuận lợi khi sử dụng.
 • Những dạng tài liệu Google Docs theo định dạng thì không bị giới hạn kể cả những định dạng .gdoc, .gslides,…
 • Trong Google+ Photos thì những hình ảnh trong phạm vi 2048 x 2048 pixel và những video dưới 15 phút thì không bị giới hạn. Vượt quá ngưỡng đó thì bị Drive giới hạn về nội dung hình ảnh và video.
Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”
Chuyển đổi dung lượng để sử dụng được nhiều tính năng hơn

Vì vậy có thể dẫn đến những lỗi khi xem hình ảnh như “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”. Hãy tiếp tục bài viết dưới đây để có những hướng giải quyết lỗi này.

Cách giải quyết lỗi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”

Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”
Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”

Đây là một lỗi thường gặp khi tải file từ Google Drive về máy. Để nhanh chóng giải quyết được lỗi này bạn chỉ cần thực hiện theo những thao tác đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Google Drive bằng điện thoại smartphone hoặc bằng máy tính, máy tính bảng có kết nối Internet.
 • Bước 2: Đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản Gmail mà bạn đang sử dụng. Bạn kiểm tra lại dung lượng Google Drive của bạn còn trống bao nhiêu, đảm bảo phải lớn hơn dung lượng tệp mà bạn cần tải xuống.
 • Bước 3: Bạn quay lại trang có File mà đang cần tải xuống và bấm tải lại File đó.
 • Bước 4: Bạn bấm vào dấu 3 chấm xếp thẳng đứng ở trên thanh công cụ và chọn vào Thêm dấu sao. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện thông báo bạn đã nhấn thêm dấu sao vào File mà bạn đang cần tải xuống.
 • Bước 5: Nhấn quay lại tài khoản Google Drive của bạn, sau đó nhấn vào phần có gắn dấu sao, click vào File bạn cần tải về và chọn Tạo bản sao. Sau khi nhấn Tạo bản sao xong bạn click chuột phải vào File bản sao rồi nhấn Tải xuống. Chọn một nơi để lưu trữ và nhấn Start Download vậy là bạn đã hoàn thành tải File mong muốn.

Trên đây là cách để khắc phục được lỗi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”. Với những bước hướng dẫn dễ hiểu, thao tác đơn giản dễ làm chắc chắn bạn sẽ khắc phục được lỗi này khi gặp phải. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *