Cẩn thận “kẻo tiền mất tật mang” khi thuê trọ tại quận Bình Thạnh

phong-tro-quan-binh-thanh

Thuê phòng trọ quận Bình Thạnh đang là nhu cầu phổ biến hiện nay. Và để tránh những vấn đề rắc rối các bạn cần lưu ý những vấn đề chúng tôi chia sẻ dưới đây.

thue-phong-tro-quan-binh-thanh

Những lưu ý khi thuê phòng trọ quận Bình Thạnh

Tại quận Bình Thạnh nhu cầu thuê phòng trọ của những người đi làm hay của học sinh sinh viên ngày càng cao. Chính vì thế mà có rất nhiều vấn để xảy ra trong quá trình thuê. Để tránh được những rắc rối thì khi thuê phòng trọ quận Bình Thạnh các bạn cần lưu ý những vấn đề như sau.

Có hợp đồng thuê phòng trọ quận Bình Thạnh rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp thuê phòng trọ khi đã chuyển tới ở được 1 tháng thì chủ nhà lại tăng tiền nhà, tiền điện nước. Hay khi bạn đang ở tự nhiên chủ nhà đuổi không cho ở vì lý do nào đó….Như vậy sẽ khiến bạn lâm vào tình trạng dở khóc, dở cười. Vậy nên tốt nhất khi thuê phòng trọ các bạn cần yêu cầu chủ nhà làm hợp đồng rõ ràng.

homestay-quan-binh-thanh
Dạng căn hộ cho thuê kiểu Homestay tại Quận Bình Thạnh

Trong hợp đồng sẽ có tên của người thuê và người cho thuê cùng các điều khoản theo sự thỏa thuận của cả hai bên. Điều này tránh giúp người đi thuê tránh được nhiều vấn đề không may xảy ra.

Cần phải làm tạm trú tạm vắng khi thuê nhà quận Bình Thạnh

Theo quy định của nhà nước thì bất cứ ai ở trên địa bàn quận Bình Thạnh thì đều phải có tạm trú. Nếu không có sẽ bị phạt từ 100 – 300.000 theo quy định pháp luật. Vì vậy, nếu không muốn mất tiền sau khi thuê phòng trọ bạn phải ra phường gần đó đăng ký tạm trú. Chi phí đăng ký tạm trú không mất nhiều tiền nên các bạn có thể an tâm.

Ngoài ra, bạn cần nắm rõ về giá cả điện nước ở khu vực bạn ở để tránh bị chủ nhà tăng giá lên. Tương tự như vậy bạn cũng phải nắm vững về giá nước cùng giá của các dịch vụ khác.

Nói tóm lại, trước khi đi thuê phòng trọ quận Bình Thạnh bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu kỹ mọi thông tin liên quan. Có như vậy, bạn mới có thể thuê được căn phòng đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Để thuê được phòng trọ tốt tại Quận Bình Thạnh, vừa uy tín vừa chất lượng giá lại rẻ, hãy vào ngay: Muonnha.com.vn

Leave a Reply