Tổng chi phí mở xưởng chữa ô tô chuyên nghiệp

Tổng chi phí mở xưởng chữa ô tô chuyên nghiệp

Mở xưởng sửa chữa, chăm sóc ô tô hiện là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, bởi mang lại doanh thu khá tốt. Thế nhưng vẫn có không ít người muốn mở xưởng nhưng chưa có kinh nghiệm, không biết nên bắt đầu từ đâu. Vì vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp chi phí để mở xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp đầy đủ cũng như chi tiết báo giá từng loại cầu nâng 2 trụ, máy bơm, máy ra vào lốp… để bạn tham khảo.

tong-chi-phi-mo-xuong-chua-o-to-chuyen-nghiep-1

Chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô tốn bao nhiêu?

Khi bắt đầu kinh doanh một thứ gì đó, chi phí đầu tư là không thể thiếu. Vậy nên để mở gara sửa ô tô, bạn cần chú ý tới những loại tiền sau đây.

Chi phí thuê mặt bằng

Với những mặt bằng lý tưởng cũng như có vị trí đắt địa hay gần khu dân cư đông đúc. Thế thì chi phí thuê mặt bằng 1 tháng khoảng từ 10 – 15 triệu đồng. Mức giá này cũng sẽ giao động theo từng vùng và khu vực, tỉnh lẻ hay thành phố lớn.

Chi phí thiết kế

Thực tế mức chi phí bỏ ra cho việc xây dựng và thiết kế gara ô tô chuyên nghiệp sẽ khoảng từ 100 – 300 triệu đồng. Tùy theo quy mô nhà xưởng cũng như khả năng tài chính của bạn mà số chi phí bỏ ra sẽ có sự khác nhau nhé.

Chi phí thuê nhân công

Gara ô tô nên nên có ít nhất 3 nhân công chuyên về kỹ thuật cùng 1 nhân viên kế toán và 1 nhân viên hành chính. Mức lương cơ bản dành cho mỗi nhân viên trên thị trường hiện nay khoảng 5 – 8 triệu. Do đó, mức phí tháng cho việc trả lương nhân công sẽ trong khoảng 30 – 45 triệu gồm các khoản thưởng, trợ cấp.

Chi phí thiết bị sửa chữa

Mở xưởng chữa ô tô thì thiết bị là yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu. Trung bình, mức vốn để trang bị các máy móc thiết bị cần thiết sẽ nằm trong khoảng 200 – 400 triệu đồng.

tong-chi-phi-mo-xuong-chua-o-to-chuyen-nghiep-2

Chi phí phát sinh khác

Những khoản phát sinh khác có thể kể đến như: Chi phí điện, nước, thuế thu nhập, giấy phép kinh doanh,… Trung bình mỗi tháng sẽ phải chi khoảng 3 – 10 triệu đồng cho việc sử dụng và tiêu thụ điện, nước, wifi…

Quan tâm tới nguồn nhân lực thợ sửa chữa ô tô

Gara ô tô muốn kinh doanh tốt đồng thời làm ăn hiệu quả nhất định phải có những tay thợ lành nghề, người quản lý giỏi. Thời điểm ban đầu để tiết kiệm có thể người chủ là thợ kiêm quản lý. Nhưng về lâu dài thì bắt buộc cũng phải tuyển thêm 3-4 thợ nữa để xử lý khối lượng công việc, nhận xe, báo giá được tốt hơn.

Bạn cũng nên tìm những người giỏi, có tâm với nghề, có thể trả lương cao một chút, nhưng giữ được người tài. Bởi việc tạo niềm tin cho khách hàng và khiến họ trở lại gara của mình, giới thiệu được những khách hàng tiềm năng khác không phải đơn vị nào cũng làm được.

Trong trường hợp bạn chưa đủ kinh nghiệm chọn người đồng thời chưa có kĩ năng tốt. Hãy đi học hỏi các tiền bối đi trước để và chuẩn bị sẵn hành trang tốt cho việc kinh doanh phát triển xưởng sửa chữa ô tô sau này.

Những thiết bị quan trọng cần có trong xưởng sửa chữa ô tô

Khi đã nắm được mức chi phí để mở xưởng sửa chữa ô tô rồi. Điều tiếp theo bạn nên quan tâm là những thiết bị sửa chữa quan trọng để xưởng đi vào hoạt động ổn định, chuyên nghiệp.

Máy nén khí

Sửa chữa ô tô sẽ cần rất nhiều thiết bị sử dụng khí nén như: Các loại súng bắn bulong, máy ra vào lốp, máy hút dầu hay máy bơm mỡ,… Vì vậy bạn cần sử dụng máy nén khí công nghiệp.

Thường tối thiểu với mô hình sửa chữa quy mô nhỏ hoặc là sửa chữa ô tô con cần sử dụng máy nén khí từ 120 lít. Các xưởng quy mô lớn và sửa chữ các loại ô tô tải, xe khách, xe du lịch,… cần sử dụng máy nén khí công suất lớn loại 2 cấp hoặc là hệ thống khí nén trục vít chuyên nghiệp.

Máy ra vào lốp

Đây là dòng thiết bị chuyên dụng để ra vào lốp chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. Có tác dụng hỗ trợ các công việc liên quan đến lốp xe, ra vào an toàn cũng như không ảnh hưởng đến lazang và chất lượng lốp xe.

tong-chi-phi-mo-xuong-chua-o-to-chuyen-nghiep-3

Máy hút dầu

Thiết bị máy hút dầu rất cần cho các xưởng sửa chữa ô tô, giúp thay cho phương pháp xả dầu đáy. Hơn nữa máy hút dầu hỗ trợ công việc thay dầu đơn giản hơn, hiệu quả hơn nhờ phương pháp hút dầu.

Máy bơm mỡ

Động cơ ô tô và các vị trí cần bôi mỡ tương đối khí tiếp cận. Cho nên máy bơm mỡ sử dụng súng để bắn mỡ vào sâu vào bên trong các chi tiết đều, nhanh và sạch.

Cầu nâng nâng ô tô 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ giúp nâng hạ ô tô chuyên nghiệp, độ thoáng gầm cao để thuận tiện cho việc sửa chữa dưới gầm xe ô tô.

Trên đây chính là những chia sẻ về mức chi phí khi mở xưởng sửa chữa ô tô mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên mỗi cá nhân, doanh nghiệp lại sẽ có nhu cầu mở xưởng khác nhau, cho nên bạn cũng có thể tới với Điện máy Lucky để nhận được sư tư vấn rõ hơn.

Công ty TNHH Thương Mại Điện Máy LUCKY

Website: https://dienmaylucky.vn/

CHI NHÁNH MIỀN BẮC

·         Địa chỉ: 617 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

·         Gmail: [email protected]

·         Bán hàng 1: 097.369.8910

·         Bán hàng 2: 093.545.9166

CHI NHÁNH MIỀN NAM

·         Địa chỉ: 299/2/39 Lý thường kiệt, phường 15, quận 11, Tp HCM

·         Gmail: [email protected]

·         Bán hàng 1: 0934.423.166

·         Bán hàng 2: 0973.318.910