Tổng hợp 5 mẫu lục bình gỗ đẹp được ưa chuộng nhất 2023

Lục bình gỗ là một trong những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Lục bình gỗ có hình dáng đặc trưng với thân phình to, cổ thắt lại và miệng loe rộng, tượng trưng cho sự sung túc, phát tài, sinh sôi và bảo quản tài sản. Sản phẩm này còn là một món đồ trang trí nội thất sang trọng và tinh tế, làm nổi bật vẻ đẹp của không gian sống. Trong bài viết này, đồ gỗ Hòa Hoan sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẫu lục bình gỗ đẹp được ưa chuộng nhất 2023, với chất liệu gỗ quý hiếm và kiểu dáng đa dạng.

Lục bình gỗ cao 1m8 chọn vân loại 1

Lục bình gỗ cao 1m8 chọn vân loại 1 là một mẫu lục bình gỗ cao cấp với chất liệu gỗ hương có vân gỗ đẹp và thớ mịn. Gỗ hương là loại gỗ có mùi thơm dễ chịu và có tính kháng khuẩn cao. Loại gỗ này có màu nâu đỏ hoặc nâu vàng, cứng, nặng và bền với thời gian.

Lục bình gỗ cao 1m8 chọn vân loại 1 có hình dáng cân đối, cổ bình thon dài và miệng bình xòe rộng, mang ý nghĩa thu hút khí tốt và giữ tài lộc cho gia chủ. Lục bình gỗ cao 1m8 chọn vân loại 1 có kích thước lớn, phù hợp để trưng bày ở phòng khách, phòng thờ hoặc sảnh lớn. Sản phẩm có giá thành cao nhưng chất lượng đảm bảo, là một sản phẩm đẳng cấp và quý phái.

tong-hop-5-mau-luc-binh-go-dep-duoc-ua-chuong-nhat-2023-1

Lục bình gỗ cao 1m8 chọn vân loại 1

Lục bình đục tranh tứ quý

Đây là một mẫu lục bình gỗ nghệ thuật với chất liệu gỗ hương đỏ có màu sắc và vân gỗ độc đáo. Loại gỗ này nghiến có độ cứng và nặng cao, không bị cong vênh hay nứt nẻ.

Lục bình đục tranh tứ quý là một tác phẩm điêu khắc tinh xảo, với họa tiết tứ quý là mai, lan, cúc, trúc trên thân bình. Tứ quý là biểu tượng cho sự thanh cao, trường tồn, kiên cường và may mắn.

Lục bình đục tranh tứ quý có hình dáng thanh thoát, cổ bình nhỏ và miệng bình nhọn, mang ý nghĩa tạo ra không khí trong lành và thanh tịnh.

tong-hop-5-mau-luc-binh-go-dep-duoc-ua-chuong-nhat-2023-2

Lục bình đục tranh tứ quý

Lục bình cao 1m50 gỗ hương

Sản phẩm lục bình cao 1m50 gỗ hương là một mẫu lục bình gỗ sang trọng và quý phái với chất liệu gỗ hương đỏ Nam Phi có màu sắc và vân gỗ nổi bật. Gỗ hương đỏ là loại gỗ có mùi thơm dễ chịu và đặc biệt có tính kháng khuẩn cao. Gỗ hương đỏ có màu nâu đỏ hoặc nâu vàng, cứng, nặng và bền với thời gian.

Lục bình cao 1m50 gỗ hương có hình dáng cân đối, cổ bình thon dài và miệng bình xòe rộng, mang ý nghĩa thu hút khí tốt và giữ tài lộc cho gia chủ. Lục bình cao 1m50 gỗ hương có kích thước vừa phải, phù hợp để trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc hoặc sảnh nhỏ. Lục bình cao 1m50 gỗ hương có giá thành vừa túi tiền nhưng chất lượng đảm bảo, là một sản phẩm đẳng cấp và tinh tế.

tong-hop-5-mau-luc-binh-go-dep-duoc-ua-chuong-nhat-2023-3

Lục bình cao 1m50 gỗ hương

Lục bình gỗ hương đỏ 1m7 nguyên khối

Đây là một mẫu lục bình gỗ độc đáo và hiếm có với chất liệu gỗ hương đỏ nguyên khối có màu sắc và vân gỗ đẹp mắt. Gỗ hương đỏ nguyên khối là loại gỗ được chế tác từ một khúc gỗ duy nhất, không ghép nối hay sơn phủ.

Lục bình gỗ hương đỏ 1m7 nguyên khối có hình dáng tròn trịa, cổ bình nhỏ và miệng bình nhọn, mang ý nghĩa tạo ra không khí trong lành và thanh tịnh. Lục bình gỗ hương đỏ 1m7 nguyên khối có kích thước lớn, phù hợp để trưng bày ở phòng khách, phòng thờ hoặc sảnh lớn.

Lục bình gỗ hương đỏ 1m7 nguyên khối có giá thành khá cao nhưng chất lượng xuất sắc, là một sản phẩm quý giá và độc nhất.

tong-hop-5-mau-luc-binh-go-dep-duoc-ua-chuong-nhat-2023-4

Lục bình gỗ hương đỏ 1m7 nguyên khối

Lục bình gỗ cẩm vàng cao 1m8 đường kính 62 vân siêu víp loại 1

Đây là một mẫu lục bình gỗ cao cấp nhất trong danh sách này với chất liệu gỗ cẩm vàng có màu sắc và vân gỗ siêu víp loại 1. Gỗ cẩm vàng là loại gỗ quý hiếm có nguồn gốc từ Châu Phi, có màu vàng hoặc cam, có vân gỗ xoắn ốc và hạt li ti. Gỗ cẩm vàng có độ cứng và nặng cao, không bị cong vênh hay nứt nẻ trước mọi điều kiện của môi trường.

Lục bình gỗ cẩm vàng cao 1m8 đường kính 62 vân siêu víp loại 1 không chỉ là vật trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy mang lại phú quý và sung túc cho gia chủ. Lục bình phù hợp với những người mệnh Hỏa hoặc Thổ, có thể đặt tại phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ để tăng thêm sự sang trọng và quý phái cho không gian. Lục bình cũng là một món quà ý nghĩa để tặng cho người thân hay bạn bè trong những dịp đặc biệt.

tong-hop-5-mau-luc-binh-go-dep-duoc-ua-chuong-nhat-2023-5

Lục bình gỗ cẩm vàng cao 1m8 đường kính 62 vân siêu víp loại 1

Cách chọn lục bình gỗ phù hợp với phong thủy

Lục bình gỗ không chỉ là một vật phẩm trang trí đẹp mắt mà còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Lục bình gỗ thể hiện cho sự quyền quý, giàu sang, thu hút và giữ tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải lục bình gỗ nào cũng hợp với mọi người và mọi không gian.

tong-hop-5-mau-luc-binh-go-dep-duoc-ua-chuong-nhat-2023-6

Cách chọn lục bình gỗ phù hợp với phong thủy

Để chọn được lục bình gỗ phù hợp với phong thủy, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Chất liệu gỗ: Lục bình gỗ nên được làm từ các loại gỗ quý hiếm và có mùi thơm dễ chịu như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ cẩm vàng… Những loại gỗ này có độ bền cao, khả năng kháng khuẩn và chống mối mọt tốt. Ngoài ra, những loại gỗ này còn có màu sắc và vân gỗ đẹp mắt, tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho lục bình.
  • Kích thước lục bình: Kích thước lục bình gỗ nên phù hợp với không gian trưng bày và tuổi của gia chủ. Nếu trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc hoặc sảnh nhà thì nên chọn lục bình gỗ có kích thước lớn (cao từ 1m trở lên) để tạo điểm nhấn và thu hút khí tốt. Nếu trưng bày ở phòng ngủ, phòng ăn hoặc bàn thờ thì nên chọn lục bình gỗ có kích thước nhỏ (cao dưới 1m) để tạo sự nhẹ nhàng và thanh thoát. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn kích thước lục bình gỗ theo tuổi của gia chủ để hợp mệnh và hợp tài lộc.
  • Hình dáng và họa tiết: Hình dáng và họa tiết của lục bình gỗ cũng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Bạn nên chọn lục bình gỗ có hình dáng cân đối, cổ bình thon dài và miệng bình xòe rộng để thu hút khí tốt và giữ tài lộc. Bạn nên tránh những lục bình gỗ có hình dáng biến dạng, cổ bình to hoặc miệng bình nhỏ vì sẽ khiến khí xấu dễ xâm nhập và tài lộc dễ thoát ra. Bạn cũng nên chọn lục bình gỗ có họa tiết mang ý nghĩa tốt lành như tứ quý (tùng, trúc, cúc, mai), tứ linh (long, ly, quy, phượng), cây đa hay cây mai… Bạn nên tránh những lục bình gỗ có họa tiết mang ý nghĩa xấu xa như rồng chầu nguyệt hoặc rồng tranh chấp.
  • Màu sắc lục bình gỗ: Màu sắc lục bình gỗ cũng có ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà và gia chủ. Bạn nên chọn màu sắc lục bình gỗ phù hợp với mệnh và tuổi của mình để hợp tài lộc và may mắn.

tong-hop-5-mau-luc-binh-go-dep-duoc-ua-chuong-nhat-2023-7

Để chọn được lục bình gỗ phù hợp với phong thủy, bạn cần chú ý đến các yếu tố trên

Trên đây là tổng hợp 5 mẫu lục bình gỗ đẹp được ưa chuộng nhất 2023 cùng cách chọn lục bình gỗ phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm mua cho mình những mẫu lục bình đẹp, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với đồ gỗ Hòa Hoan để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *