Tuổi Giáp Tý làm nhà năm nào? Các thông tin liên quan cần biết

“An cư lạc nghiệp” là một trong những điều mà con người đặt lên hàng đầu. Muốn xây dựng sự nghiệp, chúng ta cần phải an cư, xây dựng nhà cửa ổn định. Vậy tuổi Giáp Tý làm nhà năm nào? Để giải đáp thắc mắc trên, mời các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Giáp tý làm nhà năm nào?

Đối với tuổi Giáp Tý 1984 thì năm làm nhà tốt chính là năm 2027 vì năm này không phạm vào các điều Hoan Ốc, Kim Lâu và Tam Tai.

Thời gian trong năm không nên làm nhà của tuổi Giáp Tý 1984

Tháng giêng

Theo như quan niệm xưa “Tháng giêng là tháng ăn chơi”, trong những ngày đầu năm, người ta thường tụ tập đi lễ chùa, hội xuân vì thế nên nếu làm nhà trong thời điểm này sẽ rất khó tìm được nhân công. Ngoài ra, vào đầu năm, người Việt Nam còn kiêng đào bới, đập phá nhà cửa vì tin rằng điều đó sẽ mang đến điều xui rủi. 

Tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch được biết đến là tháng cô hồn, thời gian tụ tập nhiều ma quỷ cô hồn từ địa ngục thả về nhân gian. Vì thế, trong tháng này nhiều người có quan niệm kiêng kỵ việc xây nhà, động thổ hay khai trương hàng quán vào tháng này.

Tháng 11, 12 âm lịch

Trong hai tháng này chỉ nên xây sửa nhà chứ không nên động thổ để làm nhà mới vì nếu làm nhà mới thì mọi việc sẽ dang dở và không kịp để gia chủ có nhà mới đón tết.

Thời gian nên xây nhà của tuổi Giáp Tý 1984 

Tháng 2, 3 âm lịch 

Sau tết, người ta thường bắt đầu tập trung làm ăn và nhịp sống cũng bắt đầu trở nên bình thường, các công nhân xây dựng cũng bắt đầu tìm kiếm việc làm vì thể gia chủ có thể dễ dàng tìm được nguồn nhân công dồi dào. Không những thế, chi phí bỏ ra cũng tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra thời tiết trong những tháng này cũng khô ráo, ít mưa nên làm nhà khá thuận lợi. Đúng với quan niệm “Thiên thời địa lợi nhân hòa”, đây chính là khoảng thời gian thích hợp để làm nhà.

Tháng 4, 5, 6

Với thời tiết mùa hè cùng các cơn mưa bất chợt làm tăng lên độ ẩm của không khí. Nhờ đó, gia chủ có thể tiện lợi kiểm tra độ chống ẩm, chống thấm mái nhà cũng dễ dàng hơn. Đồng thời, trong thời gian này cũng bắt đầu xuất hiện những cơn bão lớn nhỏ nên gia chủ cần gấp rút trong việc xây sửa nhà để không bị ngưng trệ khi mưa xuống. 

Tháng 8, 9, 10

Có thể nói, đây chính là thời gian đẹp nhất trong năm để làm nhà vì thời tiết mùa này khá thuận lợi vì khô ráo và không mưa nhiều, trong 3 tháng này còn có thể kịp thời hoàn thành nhà để đón năm mới. Tuy nhiên, vì thời tiết khá khô tạnh nên gia chủ cần tưới nước thường xuyên khi đổ bê tông để tránh cột bê tông khô nứt.

Lưu ý chọn ngày đẹp cho việc làm nhà tuổi Giáp Tý

Để chọn được ngày đẹp làm nhà, tuổi Giáp Tý cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

  • Tránh các ngày Nguyệt Kỵ. Ngày Nguyệt Kỵ hay những ngày mà có tổng hai con số lần lượt là 5, 14, 23 vì trong quan niệm của người xưa, số 5 mang ý nghĩa nửa đời, nửa đoạn hoặc làm bất cứ việc gì cũng đều dang dở, đứt đoạn. Do đó, ngày Nguyệt Kỵ là vô cùng kiêng kỵ và cần tránh trong việc làm nhà.
  • Tránh các ngày Tam Nương, các ngày Tam Nương ở đây là các ngày gồm mùng 3, 7 trong đầu tháng hay ngày 23, 16 giữa tháng và ngày 22, 27 vào cuối tháng.
  • Nên lựa chọn các ngày khởi công có hành tương sinh hoặc tương thổ với mệnh của gia chủ. Đối với tuổi Giáp Tý thì có mệnh Kim nên lựa chọn ngày Kim hoặc ngày Thổ để khởi công làm nhà.
  • Đồng thời, nên tránh chọn các ngày khởi công trong lục xung và không trùng với ngày Thái Tuế.

Hướng nhà đẹp cho tuổi Giáp Tý 1984

  • Lợi ích của việc lựa chọn hướng nhà tốt sẽ đem lại vận mệnh may mắn, sức khỏe, tài lộc dồi dào cũng như thành công trong sự nghiệp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.
  • Tuy nhiên, nếu sai sót trong việc chọn sai hướng có thể sẽ gây ra những điều xấu đến gia đình gia chủ.
  • Nguyên tắc chọn hướng nhà như sau, ta cần lấy hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A. Đối với nam thì lấy 10 – A còn nữ thì lấy 5 + A
  • Ví dụ như 1984, lấy hai số cuối cộng lại với nhau sẽ lần lượt là 8+4=12, 1+2=3.
  • Nam tuổi Giáp Tý sẽ có 10-3=7 con số ứng với cung Ly. Cung Ly thuộc nhóm Tây Trạch, nên hướng làm nhà đẹp sẽ lần lượt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.
  • Đối với nữ  tuổi Giáp Tý sẽ có 5+3=8 con số ứng với cung Cấn. Cung Ly thuộc nhóm Đông Trạch, nên hướng làm nhà đẹp sẽ lần lượt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

tuổi giáp tý làm nhà năm nàoVà trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề tuổi Giáp Tý làm nhà năm nào. Hy vọng rằng trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *