Ưu và nhược điểm của các khoản vay tiền nhanh trong ngày

Dịch vụ vay tiền nhanh đã và đang ngày càng trở nên thuận lợi, phổ biến hơn, đặc biệt trong thời đại công nghệ hiện nay. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là đã có thể tìm kiếm các tổ chức tài chính uy tín và thực hiện đăng ký các khoản vay vay nhanh trong ngày. Tuy nhiên, bất kỳ loại hình dịch vụ nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng của nó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điều đó để giúp khách hàng có cái nhìn khách quan và cân nhắc trước khi đăng ký khoản vay nhanh.

Vì sao dịch vụ vay tiền nhanh trong ngày lại được ưa chuộng?

Lý do đầu tiên khiến dịch vay tiền nhanh trong ngày lại được ưa chuộng là bởi nhu cầu vay tiền của khách hàng. Không phải ai cũng có sẵn tiền tiết kiệm để có thể sẵn sàng chi tiêu cho những công việc cần thiết. Do đó, dịch vụ này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính, chi tiêu cuộc sống của mỗi người. Khách hàng ở độ tuổi khác nhau đều sẽ cần đến một khoản tiền để phục vụ cho lúc cấp thiết. Ví dụ, thực hiện khoản vay nhằm đóng học phí, xây nhà hay mua sắm các vật dụng trong gia đình. Dĩ nhiên, gánh năng liên quan đến chi phí sẽ được giảm bớt nếu như có nguồn tiền riêng và để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu đó.

uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-khoan-vay-tien-nhanh-trong-ngay-1

Đặc biệt, trong thời đại internet lên ngôi như hiện nay, dưới sự hỗ trợ của phương tiện hiện đại thì khách hàng ngày càng có xu hướng thoải mái hơn mỗi khi vay mượn. Điều này đồng nghĩa với việc, ngày càng nhiều đơn vị, tổ chức tín dụng cũng như ngân hàng mở rộng dịch vụ vay tiền với nhiều ưu đãi khác nhau nhằm thu hút và tạo điều kiện cho người vay.

Với những lý do trên, việc vay tiền nhanh trong ngày không còn xa lạ với mọi người nữa. Tuy nhiên, người vay cũng cần linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch vay tiền và trả nợ để không rơi vào tình trạng nợ xấu. Khi đồng vốn được lưu thông một cách nhịp nhàng và phục vụ đúng với mục đích của cả 2 bên – vay & mượn sẽ giúp hình thức này phát huy tác dụng trong cuộc sống hiện đại.

Đánh giá ưu, nhược điểm của các khoản vay tiền nhanh trong ngày

Dưới đây là những ưu, nhược điểm của các khoản vay tiền nhanh trong ngày mà bạn có thể tham khảo, cân nhắc trước khi tiến hành làm hồ sơ đăng ký khoản vay:

Ưu điểm

  • Người vay có thể dễ dàng đăng ký online và tiến hành xác nhận các thông tin qua điện thoại một cách nhanh chóng.
  • Quá trình xác nhận thông tin cực kỳ tiện lợi bởi bạn chỉ cần xác nhận thông tin qua điện thoại bất kỳ lúc nào, bạn kỳ nơi đâu mà không cần đến trực tiếp đến các quầy hay chi nhánh giao dịch.
  • Người vay có thể tiến hành vay với hạn mức 300 triệu đồng tùy vào mức độ uy tín cũng như lịch sử tín dụng của bạn – không có nợ xấu và trả nợ đúng hạn.

uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-khoan-vay-tien-nhanh-trong-ngay-2

  • Khi bạn tiến hành vay tiền qua app, mọi thông tin về khoản vay sẽ được công khai, minh bạch gồm số tiền vay, lãi suất, kỳ hạn thanh toán và số tiền trả góp hàng tháng của bạn cũng sẽ được hiển thị qua hợp đồng online. Bên cạnh đó, với một số đơn vị, tổ chức tín dụng cũng sẽ hiển thị các mức phí bạn cần trả như phí làm hồ sơ, phí chậm trả nợ khi đến hạn,…
  • Những con số khi được gửi đến khách hàng đều sẽ được nhân viên tính toán dựa theo thu nhập hàng tháng của bạn nhằm giúp bạn có kế hoạch trả nợ chi tiết, hợp lý nhất có thể.
  • Bạn không cần phải tiến hành thế chấp tài sản hay bảo lãnh của bên thứ 3 để thực hiện khoản vay. Mọi thứ đều được diễn ra một cách đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.

Nhược điểm

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên các khoản vay tiền nhanh trong ngày tại các đơn vị, tổ chức tín dụng hay ngân hàng cũng sẽ có đôi chút nhược điểm như sau:

Dễ sinh ra nợ xấu: Do khách hàng không cần phải tiến hành thế chấp tài sản cũng như không cần đến bảo lãnh của bên thứ ba nên khách hàng sẽ ít có trách nhiệm với khoản vay của mình. Vì vậy, sẽ dễ dẫn đến trường hợp chậm trả nợ và được xem là nợ xấu. Để có thể khắc phục nhược điểm này, các tổ chức tín dụng cũng như ngân hàng thường có bộ phận thu hồi nợ chuyên nghiệp nhằm nhắc nhở, hỗ trợ lên kế hoạch trả nợ cho khách hàng nhằm giảm thiểu tình trạng nợ xấu cũng như tạo điều kiện cho những lần vay sau của khách hàng nếu họ có nhu cầu.

uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-khoan-vay-tien-nhanh-trong-ngay-3

Lãi suất vay sẽ cao hơn so với các hình thức khác: Vì người vay không cần tiến hành thế chấp tài sản khi toàn bộ khoản vay đều được thực hiện trên uy tín của khách hàng nên lãi suất khoản vay thường có giá trị cao hơn so với các khoản vay có tài sản bảo đảm. Bên cạnh đó, giá trị khoản vay tiền nhanh thường nhỏ nên khách hàng dễ chủ quan, dẫn đến việc không trả nợ được đúng hạn và được xem là nợ xấu.

Trên đây là những chia sẻ về những ưu, nhược điểm của các khoản vay tiền nhanh trong ngày mà bài viết muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những khoản vay an toàn, uy tín.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *