Tổng hợp các thông tin về phim wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo

Sau sáu năm phần một được phát hành, một sự kiện đã hoàn toàn thay đổi về cuộc sống đôi bạn thân Vanellope và Ralph. Họ bắt đầu vào cuộc phiêu lưu trên Internet mới khi máy tính kết nối wifi. Để hiểu hơn về phim wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo, bạn tham khảo một số chia sẻ dưới đây. 

Tóm tắt về nội dung ý nghĩa của bộ phim wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo

Ở phần wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo, Ralph đập phá đến từ game Fix-It Felix Jr đã thành bạn thân của công chúa đua xe Sugar Rush mang tên Vanellope von Schweetz. Ở câu chuyện phần này, Vanellope nhận thấy bản thân nên tìm thứ gì đó phiêu lưu, thú vị, mạo hiểm hơn. 

Trái ngược với Vanellope, Ralph lại thích sự bình yên với công việc quanh năm lặp đi lặp lại ở các máy game này. Lo lắng Vanellope buồn rầu nên Ralph nhân lúc cô bé tham gia đường đưa đã tạo nên đường đua mới lạ, bất ngờ. Một sự cố đã xảy ra khi Vanellope vào đường đua đó là khiến người chơi game nghĩ game đang chơi vướng vào vấn đề. 

Từ đó vô tình khiến chiếc vô lăng bị hư. Đây chính là phụ tùng của máy game Sugar Rush khá quan trọng. Trước tình hình này, ông chủ Liwak không thể sửa lại. Nhà sản xuất Sugar Rush còn ngừng ra mắt các phụ tùng thay thế. Ở tình hình này, cô bé tiệm game đề nghị việc mua phụ tùng qua mạng. May mắn đã có web bán vô lăng cuối cùng. 

Tuy nhiên, giá trị lại cao ngang với doanh thu một năm Sugar Rush làm việc. Do đó, Liwak đã từ bỏ việc sửa chữa rồi quyết định dẹp máy chơi game. Qua hành động ông rút dây cắm đã khiến nhân vật ở game sau quá trình chạy thoát bị mất ngôi nhà. Trước lỗi lầm này, Ralph cùng Vanellope quyết tâm kiếm vô lăng về.

Chuyện này với họ rất khó khăn bởi cả hai chỉ là nhân vật game không thể ra ngoài mua chúng. Ông Liwak – chủ cửa hàng game cùng lúc này đã cài router wifi tại nơi đây với mục đích kết nối mạng. Nhờ cơ hội đó, Vanellope và Ralph đã chạy trốn việc kiểm soát rồi đi vào cổng truyền wifi. Ông Liwak lúc đó cũng đang dùng mạng nên hai người theo chân đường truyền Internet rồi chạy tới thế giới mạng. Đây chính là lúc cuộc hành trình đến thế giới Internet của họ bắt đầu. 

Tổng hợp các thông tin về phim wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo
Tóm tắt về nội dung ý nghĩa của bộ phim wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo

Các phân đoạn giúp bộ phim wreck-it ralph 2 tạo dấu ấn

Vanellope và Ralph đều bị choáng ngợp trước không gian náo nhiệt, đồ sộ của cuộc sống internet. Chúng khác xa thế giới bé nhỏ trong chiếc tủ game tại nhà ông Liwak họ vẫn sống. Sự đồ sộ từ thế giới ảo mang lại dưới góc nhìn hai nhân vật thường đi kèm suy nghĩ mà ai khi tiếp xúc cái mới cũng cảm thấy như vậy. 

Với Vanellope là niềm vui, hào hứng, đam mê tìm tòi và khám phá trước thứ lạ lẫm chưa từng gặp qua. Cô bé dần có các mối quan hệ mới cùng nhân vật ở thế giới Web. Đặc biệt là Shank cùng những công chúa Disney. Cô bé dần nhận ra điều bấy lâu nay bản thân đang khao khát, tìm kiếm. Cuộc sống mới đầy phiêu lưu, tự do của Vanellope dần trở thành bước đệm đối với quyết định của mình về sau. 

Không giống như Vanellope, trước điều mới lại này đã khiến Ralph ngột ngạt. Dù cho Ralph cũng có phút giây vui vẻ không kém. Trước sự ngột ngạt mà thế giới mới lạ cùng người bạn mới đã khiến cậu bạn thêm ý chí để nhanh mua được vô lăng Sugar Rush. 

Dù bộ phim wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo chỉ vỏn vẹn kéo dài trong khoảng 112 phút. So với các bộ phim khác thì khá ngắn nhưng đã để lại dấu ấn khá sâu sắc cho khán giả mọi lứa tuổi. Anh chàng Ralph vạm cỡ kéo dài xuyên suốt bộ phim. 

Tổng hợp các thông tin về phim wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo
Các phân đoạn giúp bộ phim wreck-it ralph 2 tạo dấu ấn

Góc nhìn nhân vật Ralph về Internet

Như đã chia sẻ phía trên, đối với Vanellope thì đây như nơi giúp cô bé tìm hiểu thêm điều mới lạ cùng người bạn mới. Đối lập hoàn toàn với Vanellope, Ralph mang tới người xem trải nghiệm cả mặt tối và sáng của cuộc sống mạng. Cụ thể là hành động tìm người cùng đi lấy các con virus từ web đen. Trong phân cảnh đó, hình ảnh tệ nạn người bán thông tin người dùng cho kẻ chuyên cung cấp virus thể hiện rất rõ. 

Ngoài ra, Ralph tìm cô bạn Yesss sành điệu để quay các video rồi đăng tải lên BuzzTube kiếm tiền. Trước sự nổi tiếng, nhiều người biết tới đã giúp Ralph dành dụm số tiền tương đối. Vậy mà trong phân cảnh Ralph tìm Vanelove đã vô tình khiến anh lạc vào khu bình luận. Từ đó, đọc được toàn bộ bình luận tồi tệ cũng như tốt về mình. Ở tình cảnh này, Ralph rất sốc và buồn rầu. 

Tổng hợp các thông tin về phim wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo
Góc nhìn nhân vật Ralph về Internet

Kết luận 

Wreck-it ralph 2: phá đảo thế giới ảo là bộ phim chứa nhiều ý nghĩa nhân văn khác nhau. Để cảm nhận chính xác về điều này, bạn nên tự mình trải nghiệm mới hiểu rõ được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *